สุขภาพ

น้ำจีระลดน้ำหนักประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำจีระเคล็ดลับลดน้ำหนัก 2 วิธีดื่มน้ำยี่หร่า jeera pani pcup | หากคุณดื่มน้ำยี่หร่าด้วยวิธีนี้คุณจะต้องตกใจเมื่อรู้

ในชีวิตประจำวันของโรงสีในปัจจุบันการจัดเลี้ยงและการดำเนินชีวิตกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ผลที่ตามมาคือโครงสร้างของร่างกายเราเสื่อมลง ไขมันในร่างกายเริ่มเติบโต เมื่อดูเหมือนว่าร่างกายของเราสูญเสียรูปร่างเนื่องจากวิถีชีวิตของเราการนอนหลับของเราจะเปิดขึ้นและเราก็เริ่มวิ่งไปที่ยิมและอดอาหาร

แต่จำไว้ว่าเวลาที่ร่างกายทรุดโทรมหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นมันไม่สามารถกลับมามีรูปร่างได้ในเร็ว ๆ นี้ต้องใช้ความอดทน ในรายงานนี้เราจะบอกว่าเครื่องเทศที่มีอยู่ในบ้านหรือกล่าวว่าการนั่งรับประทานยาที่บ้านสามารถลดน้ำหนักจากการทำงานหนักเป็นพิเศษและยังทำให้สุขภาพดีได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวหรือฤดูร้อนเรียนรู้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของเดซี่เนยตั้งแต่การเพิ่มภูมิคุ้มกันไปจนถึงการลดน้ำหนัก

ยี่หร่ามีประโยชน์มาก

ยี่หร่าเป็นเครื่องเทศที่ใช้ในอาหารหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอินเดีย ยี่หร่าอุดมไปด้วยสรรพคุณทางยาและมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน ยี่หร่าเป็นเครื่องเทศที่ไม่เพียงเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่ยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก หากแช่ในน้ำตอนท้องว่างในตอนเช้าความอ้วนก็ยังคงอยู่ เราจะบอกคุณสองวิธีในการดื่มน้ำยี่หร่า สองวิธีในการดื่มอาจได้ผลสำหรับคุณ

ความลับของความเยาว์วัยซ่อนอยู่ในลูกเกด 10 ลูกเพียงกินแบบนี้ทุกวัน

ใช้สองวิธีนี้

น้ำยี่หร่าและผงอบเชย

วิธีแรกคือน้ำยี่หร่าและอบเชย – อบเชยมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ทำให้ระดับกลูโคสคงที่และกำจัดอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย แช่เมล็ดยี่หร่าในน้ำค้างคืน ก่อนที่จะดื่มน้ำนี้ให้เติมผงอบเชยเล็กน้อยลงไปแล้วดื่ม คุณจะเห็นว่าน้ำหนักของคุณเริ่มลดแล้ว

น้ำยี่หร่าและเมล็ดฟีนูกรีก

วิธีที่สองคือเมล็ด Fenugreek ในน้ำยี่หร่า – ต้มทั้งสองอย่างบนเปลวไฟสักครู่ หลังจากกรองน้ำนี้แล้วให้ดื่ม Fenugreek ช่วยขจัดปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมนและช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร ทำให้อ้วนง่าย

บีทรูทเป็นแหล่งพลังงานของโภชนาการในช่วงฤดูร้อนคุณจะยังคงนับประโยชน์ต่อไป

ทำไมจึงควรบริโภคยี่หร่าเพื่อลดน้ำหนัก?
ตามอายุรเวทควรรวมยี่หร่าไว้ในอาหารปกติ ช่วยเพิ่มการย่อยอาหารซึ่งทำให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้น การดื่มน้ำยี่หร่าเป็นประจำจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแช่เมล็ดยี่หร่าในน้ำ?
นอกเหนือจากการเพิ่มยี่หร่าในอาหารแล้วคนส่วนใหญ่ชอบบริโภคน้ำยี่หร่าเป็นประจำ มีกระบวนการทางธรรมชาติที่เรียกว่าออสโมซิสเมื่อแช่ยี่หร่าในน้ำ ในกระบวนการนี้สารอาหารทั้งหมดของยี่หร่าจะผสมในน้ำเนื่องจากสีของน้ำกลายเป็นสีเหลืองอ่อน การดื่มน้ำยี่หร่าไม่ได้ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

ยี่หร่ามีกี่แคลอรี่?
ยี่หร่ามีเพียง 7 แคลอรี่ ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก

คุณควรกินน้ำยี่หร่าบ่อยแค่ไหน?
น้ำยี่หร่าเต็มไปด้วยสารอาหารและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ดังนั้นจึงสามารถบริโภคได้หลายครั้ง อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการลดน้ำหนักของคุณว่าคุณควรดื่มน้ำยี่หร่าบ่อยแค่ไหน เรียกอีกอย่างว่าเครื่องดื่มดีท็อกซ์

มีข้อดีอื่น ๆ สำหรับสิ่งนี้

ทำความสะอาดร่างกาย
นอกจากนี้ยังพบไฟเบอร์ในน้ำยี่หร่าซึ่งมีประโยชน์ในการขับของเสียออกจากร่างกาย น้ำยี่หร่าทำความสะอาดร่างกาย

เพิ่มภูมิคุ้มกัน
การดื่มน้ำยี่หร่าทุกวันจะเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันและหลีกเลี่ยงโรคต่างๆ

ช่วยให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรง
ระบบย่อยอาหารนี้ช่วยให้ระบบย่อยอาหารมีสุขภาพดี นอกจากนี้การดื่มยังช่วยบรรเทาอาการอาเจียนท้องร่วงแพ้ท้องก๊าซและความแออัด

ทำ lassi เหมือนตลาดที่บ้านด้วยวิธีง่าย ๆ คลายร้อนคุณประโยชน์จะเป็นพัน

สารต้านอนุมูลอิสระอุดมไปด้วย
เมล็ดยี่หร่ามีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากซึ่งทำหน้าที่ล้างสารพิษที่สะสมในร่างกาย ด้วยเหตุนี้อวัยวะภายในร่างกายจึงทำงานในทางที่ดีขึ้น

โปรดทราบว่าการดื่มน้ำยี่หร่าไม่ได้ทำให้น้ำหนักลดลง นอกจากนี้ยังต้องรับประทานอาหารแคลอรี่ต่ำและออกกำลังกายเป็นประจำ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลในบทความนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ก่อนนำไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

ไม่เพียง แต่หัวหอมเท่านั้นที่มีประโยชน์อย่างน่าอัศจรรย์จากเปลือกหากคุณรู้คุณจะไม่ทิ้ง แต่จะเก็บไว้ในหลุมฝังศพ

ดูทีวีสด

Back to top button