โลก

ข้อพิพาททางกฎหมาย Elon Musk กับ Twitter ขายหุ้น Tesla มูลค่า 6.9 พันล้านดอลลาร์ | Elon Musk: Elon Musk ขายหุ้นของ Tesla มูลค่าห้าล้านล้านรูปีอ้างสิ่งนี้

ข้อพิพาททางกฎหมายของ Elon Musk กับ Twitter: Elon Musk ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla (CEO) ของ Tesla ขายหุ้นของ Tesla มูลค่า 6.9 พันล้านดอลลาร์ โดยอ้างถึงการต่อสู้ทางกฎหมายอย่างต่อเนื่องกับ Twitter ยักษ์ใหญ่ของโซเชียลมีเดีย เขากล่าวว่าเงินจากหุ้นนี้สามารถนำไปใช้เป็นเงินทุนสำหรับข้อตกลง Twitter ได้ หากเขาแพ้การต่อสู้ทางกฎหมายกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย มัสค์ปกป้องการตัดสินใจขายหุ้นให้กับผู้ถือหุ้นของบริษัท

ทวีตเสร็จหลังคำตัดสิน

Elon Musk ทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาเขียนในทวีตว่า Twitter กำลังบังคับให้ปิดข้อตกลงนี้ ในสถานการณ์เช่นนี้ สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการขายหุ้นเทสลาฉุกเฉิน ให้เราบอกคุณว่า Musk ได้พูดคุยเกี่ยวกับการซื้อ Twitter มูลค่า 44 พันล้านดอลลาร์หลังจากนั้นเขาก็ย้อนรอย หลังจากนี้ Twitter ฟ้อง Musk

ผู้ใช้ Twitter รายวันน้อยกว่า 5% ปลอม/สแปม

– Elon Musk (@elonmusk) 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ทวิตเตอร์กล่าวหาว่าหลอกลวง

มัสค์กล่าวหาบริษัทในซานฟรานซิสโกว่าหลอกลวงทีมของเขาเกี่ยวกับขนาดที่แน่นอนของฐานผู้ใช้และปัญหาอื่นๆ ซึ่งเขาเรียกว่าการฉ้อโกงและการละเมิดสัญญา
ละทิ้งการอ้างสิทธิ์ของตนเนื่องจากความสำนึกผิดของผู้ซื้อเนื่องจากหุ้นเทคโนโลยีตกต่ำ Twitter ได้ฟ้อง Musk เพื่อบังคับให้ทำธุรกรรมให้เสร็จสิ้น

อัลเลนยังมีหุ้นมากมาย

อย่างไรก็ตาม ในเดือนเมษายน มัสค์กล่าวว่าเขาไม่มีแผนการขายเพิ่มเติมหลังจากขายหุ้นเทสลามูลค่า 8.5 พันล้านดอลลาร์ ตามคำฟ้องของศาล มัสก์ขายหุ้นได้ประมาณ 7.92 ล้านหุ้นระหว่างวันที่ 5-9 สิงหาคม และปัจจุบันถือหุ้นเทสลา 155.04 ล้านหุ้น

หุ้นเทสลาพุ่ง

Elon Musk มีรายได้ดีเกินคาดในวันที่ 20 กรกฎาคม ดังนั้นหุ้นของเขาจึงเพิ่มขึ้นประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ หากฝ่ายบริหารของ Biden ผ่านร่างกฎหมายด้านสภาพอากาศที่จะยกเลิกการจำกัดเครดิตภาษีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ก็อาจทำให้หุ้นของ Tesla เพิ่มขึ้นอีก มัสค์ยังบอกใบ้ถึงความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตัวเอง
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button