สุขภาพ

เคล็ดลับเพิ่มภูมิคุ้มกันอาหารมรสุม อายุรเวท upay สำหรับการป้องกันโรคตามฤดูกาล มรสุมไดเอท: เปลี่ยนอาหารอย่างรวดเร็วตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง รู้วิธีรักษาอายุรเวทพิเศษในฤดูมรสุม

คำแนะนำในการป้องกันโรคมรสุม: สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันในช่วงมรสุม ในฤดูกาลที่เปลี่ยนไปนี้ มีความเสี่ยงต่อปัญหาต่างๆ ในร่างกาย เช่น แต่ในฤดูมรสุม ปัญหาต่างๆ เช่น กระเพาะอาหารอักเสบ ไปจนถึงคอไม่ดี มีเสมหะ มีไข้ ยังคงมีอยู่ ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้คนต่างวิตกกังวลเพียงแค่คิดว่าหลังจากสิ่งที่พวกเขากินเข้าไป เนื่องจากสุขภาพของพวกเขาแย่ลง

ตามอายุรเวท อาหารของเราควรเป็นไปตามฤดูกาลที่เปลี่ยนไป หากไม่ทำเช่นนี้จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก วันนี้เราจะมาเล่าถึงอาหารของฤดูกาลนี้

ผลกระทบต่อไฟย่อยอาหารของกระเพาะอาหาร
ตามอายุรเวท ไฟทางเดินอาหารของกระเพาะอาหารจะลดลงในฤดูมรสุม ในสถานการณ์เช่นนี้เราควรทานอาหารให้ถูกปาก ในฤดูกาลนี้ เป็นการดีที่จะบริโภคของที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น การรับประทานอาหารที่ทำให้กระเพาะเย็นลงอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

การเยียวยาที่บ้าน: การเยียวยาที่บ้านเหล่านี้จะกำจัดความหมองคล้ำ ผิวหน้าจะบานในอีกไม่กี่วัน

เลี่ยงของเปรี้ยวๆ เนียนๆ
ตามอายุรเวท ของเปรี้ยวอย่างทับทิม ไม่ควรกินนมเปรี้ยวในฤดูมรสุม นอกจากนี้ ก็ยังแนะนำให้กินของเลี่ยน การบริโภคสิ่งเหล่านี้ในฤดูมรสุมอาจทำให้เกิดปัญหาเสมหะและไอ และในฤดูกาลนี้อาหารดังกล่าวจะย่อยยาก ควรใช้เครื่องเทศรสเผ็ด เช่น พริกไทยดำ อบเชย ขิง และขิงแห้งในช่วงฤดูฝน ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีปัญหาเรื่องเสมหะและน้ำมูกในลำคอ

ดื่มชาขิง
ชาขิงยังมีประโยชน์ในฤดูฝนอีกด้วย ขิงมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา และต้านการอักเสบ เนื่องจากคุณสมบัติเหล่านี้ ปัญหาต่างๆ เช่น แบคทีเรีย ไวรัส ไข้หวัด และไข้หวัดใหญ่ อยู่ห่างไกลออกไป

Bedroom Vastu Tips: ดูแลการตกแต่งห้องของคู่บ่าวสาวเป็นพิเศษ มิฉะนั้น ปัญหาอาจเพิ่มขึ้น

ทำตามนิสัยเหล่านี้
คุณจะต้องเปลี่ยนนิสัยบางอย่างไปตามฤดูกาลที่เปลี่ยนไป เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาใดๆ ในฤดูฝน ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณควรกลั้วคอทุกวัน อบไอน้ำ เล่นโยคะ และดื่มน้ำร้อนเป็นครั้งคราวในระหว่างวัน ควบคู่ไปกับการวิ่ง เดิน และกระโดดเชือก สิ่งนี้จะรักษาความฟิตและสุขภาพก็จะยังแข็งแรง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

ดูทีวีสด

Back to top button