โลก

แนนซี่ เปโลซีคำรามทันทีที่เธอเหยียบแผ่นดินไต้หวันกล่าวว่า – โลกมีสองทางเลือก จีนตอบโต้ | สงครามสหรัฐกับไต้หวัน – โลกมีเพียง 2 ทางเลือก; การโต้กลับของจีน

แนนซี เปโลซี เยี่ยมชมไต้หวัน: แนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงการณ์ดังกล่าวทันทีที่เธอเหยียบแผ่นดินไต้หวัน ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้จีนเย็นสบาย เขากล่าวว่าสหรัฐฯ จะยังคงต่อต้านความพยายามฝ่ายเดียวในการเปลี่ยนแปลงสถานะที่เป็นอยู่ การเยือนไต้หวันของคณะผู้แทนของเราเป็นการยกย่องความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ของอเมริกาในการสนับสนุนประชาธิปไตยที่สดใสของไต้หวัน

การสนับสนุนดังกล่าวให้กับพันธมิตร

การเยือนไต้หวันของคณะผู้แทนของเราเป็นการยกย่องความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของอเมริกาในการสนับสนุนประชาธิปไตยที่สดใสของไต้หวัน

การสนทนาของเรากับผู้นำไต้หวันเป็นการตอกย้ำถึงการสนับสนุนพันธมิตรของเราและส่งเสริมผลประโยชน์ร่วมกันของเรา รวมถึงการพัฒนาภูมิภาคอินโดแปซิฟิกที่เปิดกว้างและเสรี

— Nancy Pelosi (@SpeakerPelosi) 2 สิงหาคม 2565

การสนทนาของเรากับผู้นำของไต้หวันเป็นการตอกย้ำถึงการสนับสนุนพันธมิตรของเราและส่งเสริมผลประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงการพัฒนาภูมิภาคอินโดแปซิฟิกที่เปิดกว้างและเสรี

‘โลกนี้มีสองทางเลือก’

เปโลซีกล่าวว่าความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของอเมริกากับชาวไต้หวัน 23 ล้านคนมีความสำคัญมากกว่าที่เคย เนื่องจากโลกกำลังเผชิญกับทางเลือกระหว่างระบอบเผด็จการและประชาธิปไตย การเยือนของเราเป็นหนึ่งในคณะผู้แทนรัฐสภาหลายแห่งที่เดินทางไปไต้หวัน และไม่ขัดต่อนโยบายของสหรัฐอเมริกาในทางใดๆ ก็ตาม ซึ่งนำโดยพระราชบัญญัติความสัมพันธ์ไต้หวัน พ.ศ. 2522 แถลงการณ์ร่วมระหว่างสหรัฐฯ กับจีน และการรับรองทั้งหกฉบับ

จีนตอบโต้

ในสถานการณ์เช่นนี้ ได้มีการกล่าวจากประเทศจีนว่าอเมริกากำลังทำผิดซ้ำซาก อเมริกาควรพร้อมที่จะเผชิญกับผลที่ตามมา

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button