สุขภาพ

เสียงแหบและการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ของเสียงอาจเป็นสัญญาณของ coronavirus | อาการ Coronavirus: นอกเหนือจากการบีบรัดแล้วการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับเสียงอาจเป็นสัญญาณของโคโรนาได้เช่นกันอย่าเพิกเฉย

นิวเดลี: โคโรนาไวรัสระลอกที่สอง (Coronavirus second wave) กำลังแพร่กระจายไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีอาการและภาวะแทรกซ้อนใหม่ ๆ เกิดขึ้นทุกวัน ก่อนหน้านี้มีเพียงไข้หวัดและการสูญเสียความสามารถในการรับกลิ่นหรือรสชาติเท่านั้นที่เป็นอาการที่ชัดเจนของโคโรนา ในขณะเดียวกันอาการต่างๆเช่นปวดท้องท้องเสียปวดศีรษะผื่นผิวหนังโควิดตงโควิดโต๋ก็กลายเป็นสัญญาณของโคโรนาได้เช่นกัน เวลานี้ประชากรวัยหนุ่มสาวมีความเสี่ยงต่อโคโรนามากกว่าปีที่แล้ว วันนี้เรามาบอกคุณอีกหนึ่งอาการใหม่ของโคโรนา

เสียงแหบยังเป็นอาการของโคโรนา

ตามรายงานของ Times of India ตามข้อมูลที่ได้รับจากแอปการศึกษาอาการ Kovid เนื่องจากไวรัสโคโรนาผู้คนกล่าวว่ารู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในเสียงของพวกเขาเช่นกัน (เปลี่ยนเสียง) สถิติของผู้คนนับล้านที่เกี่ยวข้องกับแอปนี้ชี้ให้เห็นว่าเสียงแหบหรือเสียงแหบจากลำคอ (เสียงแหบ) อาจเป็นอาการของ Kovid-19 นักวิจัยที่เกี่ยวข้องกับแอปเชื่อว่าเสียงหนักหรือเสียงแหบเป็นอาการผิดปกติของ Kovid-19 แต่ไม่สามารถเพิกเฉยได้

อ่านเพิ่มเติม – มีการเปิดเผยอาการใหม่ของไวรัสโคโรนาอีกอย่าเพิกเฉยต่อการลดลงของเกล็ดเลือดในเลือด

ไวรัสมีผลต่อกล่องเสียงเช่นกัน

เจ้าหน้าที่คลินิกหลายคนในอังกฤษพบอาการบีบคอและส่งเสียงดังหลังจากเริ่มมีอาการของโรคโควิด -19 จากการศึกษานี้บางคนอาจพบว่าเสียงของพวกเขาเหมือนเสียงพายเรือหรือเสียงแหบในขณะที่คนอื่นอาจรู้สึกว่าเสียงของพวกเขาเงียบลงมากหรือระดับเสียงที่แตกต่างไปจากเดิมมาก เนื่องจากไวรัสโคโรนามีผลต่อระบบทางเดินหายใจกล่องเสียงจึงเป็นส่วนหนึ่งที่ไวรัสได้รับผลกระทบ

อ่านเพิ่มเติม – แม้อายุเกิน 18 ปีคนเหล่านี้ไม่ควรรับวัคซีนโคโรนารู้เหตุผล

ทำการทดสอบโดยไม่ชักช้า

อย่างไรก็ตามการนั่งฟังเสียงไม่ได้เป็นสัญญาณของ Kovid-19 แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่มีอาการไอหรือมีปัญหาอื่น ๆ เสียงของคุณก็แย่ลงอย่างกะทันหันหรือถูกบีบรัดและยังแสดงอาการอื่น ๆ อีกด้วย ถ้าคุณทำคุณจะต้องได้รับการทดสอบโควิด แยกตัวออกมาจนกว่าจะมีการทดสอบหรือรายงานมาสวมหน้ากากและกลั้วคอด้วยน้ำอุ่น หลีกเลี่ยงการกินของเย็น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button