โลก

Karima Baloch นักกิจกรรม Baloch พบศพในโตรอนโต | ศพของ Karima Baloch ผู้นำ Baloch ที่พบในประเทศนี้เพื่อเปิดเผยปากีสถาน

โตรอนโต: Karima Baloch ผู้นำ Baloch ที่ส่งเสียงต่อต้านการสังหารโหดของปากีสถานถูกพบว่าเสียชีวิตในแคนาดา เธอหายไปตั้งแต่วันอาทิตย์ตอนนี้ตำรวจกู้ร่างของเธอได้แล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า Karima ถูกฆ่าหรือเธอกลายเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตามเนื่องจากวิธีการที่เขาได้เปิดโปงรัฐบาลผิวดำและการกระทำของคนดำของกองทัพต่อหน้าประชาคมระหว่างประเทศจึงไม่สามารถปฏิเสธความเป็นไปได้ของการฆาตกรรม

รวมผู้หญิงที่มีอิทธิพล 100 คน
Karima Baloch ผู้ลี้ภัยชาวแคนาดาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน 100 ผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจและมีอิทธิพลมากที่สุดในโลกในปี 2559 จากข้อมูลระบุว่า Karima หายตัวไปตั้งแต่วันอาทิตย์ เขาถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายประมาณ 15.00 น. ของวันอาทิตย์ ครอบครัวของเหยื่อได้ขอความช่วยเหลือจากตำรวจเพื่อตามหาคาริมา ครอบครัวของ Karima Baloch ยืนยันว่าพบศพของเขาแล้ว

วิดีโอ

อ่านเพิ่มเติม: ผู้คนจะต้องรับโทษสำหรับความประมาทของอิมรานข่านวิกฤตก๊าซจะรุนแรงขึ้นในปากีสถานตั้งแต่ปีใหม่

ปัญหาของ Balochistan ถูกยกขึ้นใน UN
Karima Baloch เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของ Balochistan เขายกประเด็นเรื่อง Balochistan ในเซสชั่นของสหประชาชาติในสวิตเซอร์แลนด์ ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 เขาโจมตีปากีสถานโดยกล่าวว่าเขากำลังทรมานชาวบาโลจิสถานด้วยการแย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติ ในเวลาเดียวกัน ‘Balochistan Post’ ซึ่งทำให้โลกรับรู้ถึงข่าวของ Balochistan ได้แสดงปฏิกิริยาต่อการเสียชีวิตของ Karima Baloch และกล่าวว่าการพบศพของเขาในลักษณะนี้เผยให้เห็นคำถามและข้อกังวลที่ร้ายแรง

Karima Baloch นักเคลื่อนไหวที่มีชื่อเสียงของ Baloch พบศพในโตรอนโต เธอหายไปเมื่อวันอาทิตย์ คาริมาหลบหนีจากปากีสถานในปี 2559 เธอเป็นแกนนำต่อต้านรัฐในปากีสถานที่สังหารโหดกับชาวบาโลช ความเป็นไปได้ในการลอบสังหารของเธอโดยปากีสถานไม่สามารถพิจารณาได้ pic.twitter.com/lNCqtre9Vx

– Aditya Raj Kaul (@AdityaRajKaul) 22 ธันวาคม 2020

สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับนักข่าว Sajid Hussain
อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่กรณีแรกที่มีการพบบุคคลที่ส่งเสียงต่อต้านปากีสถานเสียชีวิตในลักษณะนี้ ในเดือนพฤษภาคม Sajid Hussain นักข่าวของ Baloch ก็พบศพในสวีเดนเช่นกัน เขาหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมต่อมาตำรวจกู้ร่างของเขาได้ หลายครั้งมีการเปิดเผยว่าผู้คัดค้านที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศถูกคุกคามโดยกองทัพปากีสถานและหน่วยข่าวกรอง พวกเขากลัวว่าหากไม่หยุดเปิดปากต่อต้านปากีสถานพวกเขาจะต้องสูญเสียชีวิต

การเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่ตกใจ
Balochistan ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรตกอยู่ในการจับกุมของกบฏมานานกว่า 15 ปี ผู้คนที่นี่ถูกทารุณโดยกองทัพปากีสถาน พวกเขาถูกขังอยู่ในคุกโดยไม่จำเป็น Karima Baloch ส่งเสียงต่อต้านการสังหารโหดของปากีสถานมานานแล้ว เธอกลายเป็นกระบอกเสียงของกลุ่มกบฏในสถานการณ์เช่นนี้การตายของเธอทำให้เกิดการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่

Back to top button