โลก

อิตาลีสั่งปิดล็อกป้องกันผู้ติดเชื้อโควิด -19 เพิ่มขึ้น | อิตาลีเปิด Lockdown ร้านอาหารและบาร์อีกครั้งเพื่อปิดให้บริการท่ามกลางสถานการณ์โควิด -19 ที่เพิ่มมากขึ้น

โรม: อิตาลีได้สั่งปิดประเทศอีกครั้งในช่วงเทศกาลที่จะมาถึงนี้ อย่างไรก็ตามในแง่ของเทศกาลผู้คนที่อยู่ในช่วงปิดภาคเรียนก็มีการผ่อนคลายเช่นกัน ขณะนี้มีการปิดกั้นตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมถึง 6 มกราคมระหว่างการปิดล็อกผู้คนสามารถโทรหาแขกได้ไม่เกิน 2 คนในบ้านในวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ นอกจากนี้เงื่อนไขคือแขกจะต้องกลับบ้านก่อนที่จะมีกำหนดเคอร์ฟิวในเวลา 10 โมงเช้า

การปิดล็อกจะยังคงอยู่ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมถึง 6 มกราคม

ในการแถลงข่าวนายกรัฐมนตรีจูเซปเปคอนเตของอิตาลีได้ประกาศออกจากประเทศอีกครั้ง เขากล่าวว่า “เราได้ใช้กฎหมายกฤษฎีการ่วมกับคณะรัฐมนตรีตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคมถึงวันที่ 6 มกราคมทั้งประเทศควรได้รับการพิจารณาให้เป็นเขตสีแดงในช่วงเวลานี้การเคลื่อนไหวจะถูกปิดในทุกพื้นที่ขั้นตอนนี้กำลัง เพื่อไม่ให้การติดเชื้อเหล่านี้แพร่กระจายไปยังผู้คนมากขึ้น

ทั้งประเทศในโซนสีแดง

Guiseppe Conte ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Zone ว่าจะไม่มีใครใน Red Zone ออกจากบ้านเว้นแต่ว่าเขาจะมีงานที่จำเป็นหรือมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ บุคคลจะต้องแสดงเอกสารเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: 345 คนเสียชีวิตจาก ‘ความกระหายน้ำ’ ในระหว่างการปิดกั้นครั้งแรกในสหราชอาณาจักรรายงานเผย

ลบ “กฎพิเศษ” สำหรับเทศกาล

ในแง่ของเทศกาลรัฐบาลอิตาลีได้ออก “กฎพิเศษ” ในการออกโรงนี้ เนื่องจากกฎนี้ผู้คนสามารถเรียกบ้าน 2 หลังในวันคริสต์มาสและปีใหม่ได้ นอกจากนี้ยังอาจรวมถึงเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีด้วย

ร้านอาหารบาร์จะยังคงปิดให้บริการ

การออกโรงนี้จะเปลี่ยนเป็น “Orange Zone” ในประเทศในวันที่ 28, 29, 30 ธันวาคมและ 4 มกราคม ในสมัยนี้ผู้คนสามารถออกจากบ้านได้โดยไม่ต้องแสดงเอกสาร อย่างไรก็ตามบาร์ร้านอาหารและร้านขายปลาแซลมอนที่ไม่จำเป็นจะยังคงปิดทั่วประเทศแม้ในช่วงเวลานี้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button