โลก

อิสราเอลประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนมากที่สุดในโลกกำลังต่อสู้กับเชื้อหลากหลายสายพันธุ์ | ความกังวลเกี่ยวกับอิสราเอลที่ติดตั้ง Corona Vaccine ถึง 30% ของประชากรผู้ป่วย New Variant ยังคงได้รับรายงาน

เทลอาวีฟ: ความยากลำบากของอิสราเอล (Israel) ซึ่งเป็นตัวอย่างของโลกในสงครามกับโคโรนาไวรัสไม่ได้ลดลง การเพิ่มกรณีของ Corona ที่แพร่กระจายได้มากขึ้นทำให้รัฐบาลมีปัญหามากขึ้น อิสราเอลใช้วัคซีนโคโรนา (Corona Vaccine) ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ซึ่งสูงที่สุดในโลก นายกรัฐมนตรีเบนจามินเนทันยาฮูดูเหมือนจะเห็นความสำเร็จของรัฐบาลที่ว่าการฉีดวัคซีนอย่างรวดเร็วสามารถควบคุมการเติบโตของไวรัสได้ แต่วิธีการที่สายพันธุ์ใหม่เข้ามาในประเทศทำให้อิสราเอลไม่เพียงเท่านั้นโลกทั้งโลกยังกังวล .

แคมเปญเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม

Yuli Edelstein รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลกล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเรากำลังเผชิญกับการติดเชื้อระลอกใหม่ซึ่งไม่ได้ใช้ชื่อของจุดจบ น่าจะเป็นสาเหตุคือการกลายพันธุ์ ขอบอกว่าเทลอาวีฟเริ่มฉีดวัคซีนทั่วประเทศในวันที่ 20 ธันวาคม งานฉีดวัคซีนในอิสราเอลเกิดขึ้นเร็วมากจนปัจจุบันมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของประชากรได้รับการฉีดวัคซีน

อ่านเพิ่มเติม – สถานทูตอิสราเอลมีการสมคบคิดใหญ่เบื้องหลัง Blast ตำรวจเดลีเปิดเผย

รัฐบาลให้เหตุผล

เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลกล่าวว่าตัวแปรใหม่ที่พบครั้งแรกในสหราชอาณาจักรนั้นอันตรายกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ด้วยเหตุนี้การรณรงค์การฉีดวัคซีนของเราและการปิดกั้นอย่างเข้มงวดจึงไม่ได้รับประโยชน์มากเท่าที่ควร แม้ว่าจะมีการกล่าวว่าวัคซีนนี้มีผลกับสายพันธุ์ใหม่ ๆ แต่ลักษณะการกลายพันธุ์ที่ติดต่อกันได้มากขึ้นทำให้สถานการณ์แย่ลง

นี่เป็นความกังวลที่ใหญ่ที่สุด

เป้าหมายหลักของกระทรวงสาธารณสุขคือการลดจำนวนผู้ป่วยหนัก Corona ข้าราชการ Nachman Ash กล่าวว่าอัตราการติดเชื้อในประเทศลดลงเหลือ 9% จาก 10.2% เมื่อต้นเดือนนี้และจำนวนผู้ป่วยหนักก็ยังทรงตัวที่ 1,100 คน แต่จำนวนผู้ป่วยดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญว่าผู้ที่ต้องการ เครื่องช่วยหายใจ. ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากังวล. ขอบอกว่ามีผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาในอิสราเอลมากกว่า 4,600 คน

ทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนภายในเดือนมีนาคม

นายกรัฐมนตรีเบนจามินเนทันยาฮูได้ตั้งเป้าหมายในการนำวัคซีนไปใช้กับประชาชนทุกคนที่มีอายุมากกว่า 16 ปีภายในเดือนมีนาคม ด้วยความรวดเร็วในการฉีดวัคซีนรัฐบาลมีความหวังว่าจะบรรลุเป้าหมาย แต่คำถามคือ Corona จะได้รับการปลดปล่อยหลังจากนั้นหรือไม่? เนื่องจากรูปแบบใหม่ที่กำลังจะออกมาจึงเพิ่มความกังวลให้กับโลก

Back to top button