วิทยาศาสตร์

ปฏิสสารเป็นองค์ประกอบที่แพงที่สุดของจักรวาล | ค่าปฏิสสาร: นี่คือสารที่แพงที่สุดในจักรวาลซึ่งแม้แต่กรัมอเมริกาก็ไม่สามารถซื้อได้!

นิวเดลี: คุณเคยคิดไหมว่าอะไรเป็นองค์ประกอบที่แพงที่สุดในโลก? จำนวนเงินที่ต้องใช้ในการซื้อหนึ่งกรัมขององค์ประกอบที่แพงที่สุดในโลกของจักรวาลสามารถซื้อได้อย่างง่ายดายจาก 100 ประเทศเล็ก ๆ ในโลกด้วยเงินมาก ปฏิสสารเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในโลก

คุณเคยเห็นเรื่องราวของหน่วยงานด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับการขโมยและปกป้องปฏิสสารในภาพยนตร์ภาษาอังกฤษหลายเรื่อง จริงๆแล้วเชื้อเพลิงที่ใช้ในยานอวกาศเพื่อการเดินทางในอวกาศหรือการเคลื่อนที่บนดาวเคราะห์ดวงอื่นนั้นทำมาจากปฏิสสารนี้ ตอนนี้คุณต้องสงสัยว่าคุณผสมอะไรในสิ่งนี้ที่ไปถึงดาวเคราะห์ดวงอื่น ให้เราบอกคุณเรื่องทั้งหมด

ปฏิสสารคืออะไร

ปฏิสสารเป็นองค์ประกอบที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เป็นที่รู้จักกันในชื่อยาแก้พิษในภาษาทั่วไป ไม่ใช่แค่ทำยาก แต่ทำไม่ได้ ตามข้อมูลทางวิทยาศาสตร์แม้จะพยายามอย่างเต็มที่ก็สามารถทำได้เพียง 309 Atom ในเดือนมกราคม 2554 สมาคมดาราศาสตร์อเมริกันรายงานว่าพบเมฆฝนฟ้าคะนองชั้นบนด้วย

ในความเป็นจริงราคาก็สูงมากเช่นกันเพราะสามารถผลิตได้ในเวลาอันสั้นเท่านั้น

ได้ยินราคาคุณจะบิน

เมื่อพูดถึงค่าปฏิสสารพื้นดินจะเลื่อนไปใต้ฝ่าเท้าของคุณ หากขายได้หนึ่งกรัมก็สามารถซื้อประเทศเล็ก ๆ ในโลกได้ 100 ประเทศ ในนี้สามารถซื้อสองประเทศเช่นปากีสถานได้ 1 กรัมมีมูลค่า 31 แสน 25,000 ล้านรูปี ถือเป็นสารที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

ตามรายงานของ NASA เงินจำนวนมากที่สุดก็ถูกใช้ไปกับการเตรียมปฏิสสาร ดังนั้นราคาจึงสูงด้วย ตามข้อมูลใช้เวลา 160 ล้านรูปีในการผลิตปฏิสสาร 1 มก.

อ่านเพิ่มเติม – Universe Sound: นักวิทยาศาสตร์ได้ยิน ‘เสียง’ ของจักรวาลนี่เป็นสัญญาณของ ‘โลกอื่น’ หรือไม่?

ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดและแข็งแกร่งที่สุดในโลก

สถานที่ผลิตแอนติมอเตอร์ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดและแข็งแกร่งที่สุดในโลกถูกเก็บรักษาไว้ นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่สูงที่สุดในโลก ไม่เพียงแค่นี้แม้แต่หน่วยงานด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดของอเมริกาก็ถูกว่าจ้างให้เก็บไว้ในสถาบันเช่น NASA

พื้นที่มีค่ามาก

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเมื่อพูดถึงโลกบนโลกปฏิสสารไม่มีประโยชน์ แต่ปฏิสสารมีค่ามากสำหรับงานใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ ปฏิสสารถูกสร้างขึ้นเมื่อแบล็คโฮลฉีกสายไฟออกเป็นสองส่วนในอวกาศ อย่างไรก็ตามปฏิสสารมีค่ามากสำหรับโลกและอวกาศไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามที่ใคร ๆ ก็เต็มใจจ่ายทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ที่สำคัญ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button