สุขภาพ

ข่าวสำคัญที่สุดสำหรับสัญญาณสุขภาพของปัญหาไตการนอนหลับฝันร้าย ngmp | ข่าวสำคัญ: หากคุณมีปัญหานี้ในร่างกายควรไปพบแพทย์โรคไตโดยเร็ว

นิวเดลี: ไตมีความสำคัญต่อร่างกายของเรามาก สารพิษทั้งหมดจากร่างกายจะออกมาจากร่างกายด้วยความช่วยเหลือของไตและเรายังคงมีสุขภาพดี แต่วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องดังกล่าวที่นี่หากคุณมีปัญหาเช่นกันแสดงว่าคุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับไต ในกรณีนี้คุณอาจต้องไปพบแพทย์โรคไตทันที มารู้กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่บอกเราว่ามีปัญหาในไตของเรา

ปัญหาการนอนหลับ
การทำงานของไตคือการกำจัดองค์ประกอบที่เป็นอันตรายออกจากร่างกายของเรา ในทางหนึ่งนี่คือบ้านของเสียในร่างกายของเราซึ่งองค์ประกอบที่เป็นอันตรายทั้งหมดออกมา แต่ถ้าไตทำงานไม่ปกติสารพิษจะยังคงอยู่ในร่างกายของเราและร่วมกับเลือดของเราก็จะทำให้เกิดปัญหากับร่างกาย อันดับแรกจะส่งผลต่อการนอนหลับของเรา ดังนั้นหากคุณไม่ได้ดื่มชาและกาแฟมากเกินไปก็ไม่ควรเพิกเฉยต่อปัญหาการนอนไม่หลับ

ปวดศีรษะอ่อนเพลียและเวียนศีรษะ
เซลล์เม็ดเลือดแดงในร่างกายของเราให้ออกซิเจนในร่างกายของเรา แต่ถ้าจำนวนเม็ดเลือดแดงน้อยลงออกซิเจนก็จะเข้าสู่ร่างกายเราน้อยลงและเราจะมีปัญหาเรื่องร่างกายอ่อนแอเวียนหัวและปวดศีรษะ อธิบายว่าฮอร์โมนที่เรียกว่า EPO มีความสำคัญมากในการสร้างเม็ดเลือดแดง ฮอร์โมนนี้ผลิตในไตของเรา ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณมีปัญหาข้างต้นคุณควรไปพบแพทย์โรคไตหนึ่งครั้ง

ผิวแห้ง
ในร่างกายของเราไตจะรักษาสมดุลของน้ำในอาคาร ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณมีปัญหาผิวแห้งและมีอาการคันแสดงว่าไตของคุณไม่สามารถรักษาสมดุลของน้ำในร่างกายได้ ดังนั้นหากผิวของคุณดูแห้งและไม่มีชีวิตชีวาและคันควรปรึกษาแพทย์โรคไตจะดีกว่า

กลิ่นปาก
หากมีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นในปากหรือมีผลตรวจแปลก ๆ เข้าปากแสดงว่าคุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับไต จริงๆแล้วเมื่อมีปัญหาในไตปริมาณขององค์ประกอบที่เป็นอันตรายในเลือดของเราจะสูงมาก เนื่องจากการทดสอบของเราบูดและกลิ่นเริ่มออกมาจากปาก

หายใจถี่
ดังที่ได้กล่าวมาแล้วเมื่อมีปัญหาในไตปริมาณเม็ดเลือดแดง (RBC) ในเลือดของเราจะต่ำ ด้วยเหตุนี้ออกซิเจนจึงเข้าสู่ร่างกายน้อยลง ในสถานการณ์เช่นนี้ลมหายใจของผู้ป่วยจะเริ่มพองตัวอย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากคุณมีปัญหาเหล่านี้เช่นกันควรปรึกษาแพทย์

อาการบวมที่หัวเข่าเท้าและมือ
เมื่อมีปัญหาในไตปริมาณโซเดียมในร่างกายของเราจะเพิ่มขึ้น เมื่อโซเดียมส่วนเกินไม่ออกจากร่างกายร่างกายจะเริ่มดูดซึมกลับซึ่งจะทำให้เข่าเท้าและมือบวม ดังนั้นอย่าละเลยปัญหานี้

Back to top button