วิทยาศาสตร์

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับสมองในสมองของมนุษย์ ฮิปโปแคมปัส ทำหน้าที่ จิตวิทยา เซลล์สมอง | ข้อเท็จจริงที่น่าทึ่ง: การเปิดเผยดังกล่าวเกี่ยวกับสมองของมนุษย์คุณจะตกใจเมื่อรู้

ข้อเท็จจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับสมองของมนุษย์: มักจะมีการโต้เถียงกัน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของร่างกายของเราระหว่างหัวใจกับสมอง ทุกส่วนของร่างกายมีความสำคัญในตัวเอง ดังนั้น แทนที่จะถูกอภิปรายในประเด็นนี้ เราจะมาที่หัวข้อหลักโดยตรง นอกจากการคิด ความเข้าใจ และการควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกายแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับจิตใจอีกด้วย

สมองหยุดทำงานเพราะขาดออกซิเจน

เพื่อให้สมองของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนในปริมาณที่เพียงพอ การขาดออกซิเจนอาจทำให้สมองเสียหายได้ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับสมองคือมีเพียง 2 เปอร์เซ็นต์ของส่วนทั้งหมดของร่างกายเรา แต่สมองใช้เลือดในร่างกายเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ให้เราบอกคุณว่าถึงอายุ 40 สมองของเรายังคงเติบโต

มีการกล่าวถึงในอารยธรรมสุเมเรียน

อารยธรรมสุเมเรียนเป็นหนึ่งในอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ คุณต้องคิดว่าอารยธรรม Sumerian มาจากไหนในเรื่องของจิตใจแล้วให้เราบอกคุณว่าการกล่าวถึงสมองครั้งแรกนั้นพบได้ในอารยธรรมของสุเมเรียน

สมองและเซลล์ของมัน

มีส่วนในสมองที่เรียกว่าฮิปโปแคมปัส ซึ่งช่วยให้เราจดจำบางสิ่งได้ ฮิปโปแคมปัสไม่พัฒนาในร่างกายจนกระทั่งไม่กี่ปีหลังคลอดเพราะเราจำสิ่งต่าง ๆ ในวัยเด็กไม่ได้ เซลล์ในสมองส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงอายุ 2 ขวบ ยีนประมาณครึ่งหนึ่งในร่างกายของเราบอกเกี่ยวกับสมองและโครงสร้างของสมอง ให้เราบอกคุณว่าในขณะที่ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป สมองไม่จำสิ่งใหม่

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button