โลก

ระเบิดขนาดใหญ่โจมตีมัสยิดในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถาน| อัฟกานิสถาน: หลังสิ้นสุดการปกครอง 1 ปีของกลุ่มตอลิบาน คาบูลสั่นสะเทือนด้วยการระเบิดครั้งใหญ่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

อัฟกานิสถาน คาบูล บลาสต์: หลังจากการมาถึงของกลุ่มตอลิบานในอัฟกานิสถาน สถานการณ์ก็เลวร้ายลงเรื่อยๆ ชีวิตของผู้คนได้กลายเป็นเรื่องยากมากที่นั่น ทุกวันผู้คนเสียชีวิตเนื่องจากกิจกรรมการก่อการร้ายที่นั่น ในตอนนี้ เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงในกรุงคาบูล เหตุระเบิดในมัสยิด มีการเสนอ Namaz ที่นั่นเมื่อเกิดการระเบิดอันน่าสยดสยอง การระเบิดครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 20 คนและบาดเจ็บ 35 คน

ไม่มีองค์กรไหนมารับผิดชอบ

ตามรายงานของสื่อ Tolo News เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ในมัสยิดแห่งหนึ่งในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ซึ่งผู้คนจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ กองกำลังรักษาความปลอดภัยได้มาถึงจุดเกิดเหตุแล้ว จนถึงเวลาที่ได้รับข้อมูลไม่มีองค์กรใดอ้างความรับผิดชอบในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่ากลุ่มไอเอสที่ปฏิบัติการในอัฟกานิสถานอาจอยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

เริ่มปฏิบัติการบรรเทาทุกข์และกู้ภัย

คาลิด ซาดราน โฆษกกองบัญชาการความมั่นคงคาบูล เปิดเผยว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่มัสยิดในเขตรักษาความปลอดภัยที่ 17 ของกรุงคาบูล กองกำลังรักษาความปลอดภัยไปถึงที่เกิดเหตุทันทีหลังจากเกิดเหตุ งานบรรเทาทุกข์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว กลุ่มตอลิบานไม่ได้ให้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว แม้ว่าอัลจาซีราจะอ้างว่ามีผู้เสียชีวิต 20 รายและบาดเจ็บ 35 รายในเหตุการณ์ อิหม่ามของมัสยิดก็เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตด้วย

มีผู้เสียชีวิต 8 คนจากเหตุระเบิดในช่วงวันที่ผ่านมา

เมื่อไม่กี่วันก่อน เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน แปดคนถูกฆ่าตายในเรื่องนี้ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 ราย เหตุระเบิดเกิดขึ้นในเขตที่อยู่อาศัยของรัฐบาล PD6 ที่ปกครองโดยชีอะห์ในกรุงคาบูล วัตถุระเบิดถูกเก็บไว้ในรถ กลุ่มไอเอสได้อ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดครั้งนี้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button