สุขภาพ

มะเขือเทศสีแดงมีประโยชน์มากในการลบรอยคล้ำใต้ตาด้วยวิธีนี้ janiye ankho ke niche kale ghere ka upay samp | มะเขือเทศสีแดงจะทิ้งความหมองคล้ำไว้แค่ต้องใช้แบบนี้

เมื่อความเครียดและความเหนื่อยล้าเพิ่มขึ้นในดวงตาของเรา ดวงตาของเราก็เริ่มอ่อนแอลง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ รอยคล้ำใต้ตาจึงเกิดขึ้น (การเยียวยาที่บ้านในภาษาฮินดี) ซึ่งเรียกว่าการรักษารอยคล้ำ ผิวรอบดวงตาบอบบางมากและไม่แข็งแรงเนื่องจากการไหลเวียนของเลือดที่ซบเซาหรือสูญเสียความชุ่มชื้น คุณสามารถใช้มะเขือเทศสีแดงเพื่อทำให้รอยคล้ำจางลง สามารถกำจัดรอยคล้ำใต้ตาของคุณได้

การใช้มะเขือเทศเพื่อขจัดความหมองคล้ำ (การรักษารอยคล้ำที่บ้าน)
มะเขือเทศเป็นสารฟอกขาวตามธรรมชาติที่ดีในการทำความสะอาดสีผิว คุณสมบัติวิตามินซีต่อต้านแบคทีเรียและต่อต้านริ้วรอยที่มีอยู่ในนั้นช่วยขจัดความหมองคล้ำใต้ตา (รอยคล้ำกำจัดด้วยมะเขือเทศ) และไลโคปีนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด หากคุณปฏิบัติตามวิธีแก้ไขต่อไปนี้เป็นประจำเป็นเวลา 15 วัน คุณจะขจัดรอยคล้ำใต้ตาได้

อ่านเพิ่มเติม: นี่คือยาครอบจักรวาลสำหรับเหา แค่ใช้วิธีนี้

1. การกำจัดรอยคล้ำใต้ตา: มะเขือเทศและมันฝรั่ง
คุณต้องกินแกงมันฝรั่งมะเขือเทศเป็นจำนวนมาก แต่มะเขือเทศและมันฝรั่งร่วมกันสามารถขจัดความหมองคล้ำของคุณได้ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้บดมะเขือเทศและผสมมันฝรั่ง ตอนนี้เตรียมวางโดยผสมทั้งสองนี้และล้างหน้าหลังจากครึ่งชั่วโมงหลังจากทาบนรอยคล้ำใต้ตา

2. มะเขือเทศและมะนาวเพื่อขจัดความหมองคล้ำ
เช่นเดียวกับมะเขือเทศ มะนาวก็เป็นสารฟอกขาวเช่นกัน ผสมมะเขือเทศกับน้ำมะนาวให้เข้ากันแล้วทาบนรอยคล้ำ นวดบริเวณใต้ตาด้วยมือเบา ๆ เป็นเวลา 15 นาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม: อย่าวางสิ่งเหล่านี้บนใบหน้าแม้ลืมใบหน้าจะน่าเกลียด

3. การเยียวยาที่บ้านสำหรับรอยคล้ำ: มะเขือเทศและว่านหางจระเข้
มะเขือเทศช่วยล้างโทนสีผิวและว่านหางจระเข้ให้ความชุ่มชื่น เตรียมวางโดยผสมน้ำมะเขือเทศกับเจลว่านหางจระเข้แล้วทาลงบนรอยคล้ำ หลังจาก 20 นาที ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

4. มะเขือเทศ แตงกวา และมิ้นต์
ก่อนอื่น ทำน้ำพริกโดยผสมใบสะระแหน่กับแตงกวาผสมกับมะเขือเทศบด ใช้แปะนี้ใต้ตาและปล่อยให้แห้งเป็นเวลา 20 นาที หลังจากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำธรรมดา

หมายเหตุ- ก่อนใช้สิ่งใดบนผิวหนัง ให้ทำการทดสอบด้วยแพทช์และดูแลดวงตาเป็นพิเศษในขณะที่ใช้มาตรการเหล่านี้

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button