โลก

รัสเซีย ยูเครน สงคราม นิวเคลียร์ สงคราม นิวเคลียร์ วิดีโอ ที่ ถูก ไวรัส บน โซเชียลมีเดีย | การคาดการณ์เกี่ยวกับการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ในอังกฤษ วิดีโอนี้ทำให้ประสาทสัมผัสตกตะลึง

ภัยคุกคามจากการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ในอังกฤษ: ตั้งแต่เริ่มสงครามรัสเซีย-ยูเครน ภัยคุกคามจากสงครามนิวเคลียร์ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน หลังจากเริ่มสงครามเท่านั้น รัสเซียได้เตือนประเทศตะวันตกอื่นๆ รวมทั้งอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องนี้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมไม่มีประเทศใดที่ส่งตรงไปยังยูเครนเพื่อขอความช่วยเหลือ สามวันก่อนหน้านั้น เมื่อรัสเซียประกาศระดมกำลังทหารในประเทศ ปูตินก็ขู่ว่าจะใช้นิวเคลียร์อีกครั้ง ในสถานการณ์เช่นนี้ ความกังวลของอเมริกา อังกฤษ และประเทศอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ท่ามกลางสิ่งเหล่านี้ วิดีโอมากมายเกี่ยวกับสงครามนิวเคลียร์ก็แพร่ระบาดเช่นกัน ในวิดีโอดังกล่าวที่แพร่ระบาดบนโซเชียลมีเดีย มีการอ้างว่าหากเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้น สหราชอาณาจักรจะมีเวลาเพียง 4 นาทีในการเตรียมตัวเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายล้าง

อะไรอยู่ในวิดีโอ

American TikToker @Americansoldier โพสต์วิดีโอสั้น ๆ จากโปรไฟล์ของเขา ในนี้เขากำลังบอกเกี่ยวกับอันตรายนี้ ตามรายงานของ Dailystar วิดีโอนี้เริ่มต้นจากหน้าจอขาวดำ บนหน้าจอคุณจะพบว่า ‘Wartime Broadcasting Service’ เขียนไว้ หลังจากนั้นจู่ๆก็มีเสียงขึ้นว่า ‘ระวัง ระวัง… อังกฤษกำลังจะถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์’ คุณมีเวลาสี่นาทีในการหาที่หลบภัย มีการกล่าวเพิ่มเติมในวิดีโอว่า ‘การสื่อสารหยุดชะงักลงอย่างมาก ปัจจุบันไม่ทราบจำนวนผู้เสียชีวิตและขอบเขตของความเสียหาย

เหตุใดความกลัวจึงครอบงำ

ผู้สร้างวิดีโอไวรัสนี้ไม่ได้เพิ่งสร้างขึ้น อันที่จริง วลาดิมีร์ ปูตินเพิ่งกล่าวว่าเขาจะไม่อายที่จะใช้ ‘วิธีการใดๆ ที่จำเป็น’ กับประเทศตะวันตก ปูตินกล่าวว่าหากความสมบูรณ์ของรัสเซียถูกคุกคาม เราจะใช้ทุกวิถีทางที่มีอยู่เพื่อปกป้องประชาชนของเรา และนี่ไม่ใช่แค่สำนวนโวหาร ตั้งแต่คำกล่าวของเขา ความเสี่ยงของสงครามนิวเคลียร์ก็เพิ่มขึ้น

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button