โลก

ในยุโรปยอดผู้เสียชีวิตโควิด -19 แตะ 4 แสนคนเยอรมนีอาจปิดตัวเพิ่มขึ้นในฤดูใบไม้ผลิหน้า | โควิด -19 เสียชีวิต 4 แสนรายในยุโรป การปิดกั้นอาจดำเนินต่อไปในประเทศนี้จนถึงเดือนมีนาคม

เบอร์ลิน: ยุโรปกำลังประสบกับการระบาดของไวรัสโคโรนา ที่นี่ยอดผู้เสียชีวิตเนื่องจากโคโรนามีมากกว่า 4 lakhs จากสถานการณ์ดังกล่าว Peter Altmeier รัฐมนตรีว่าการกระทรวงของเยอรมนีกล่าวว่าการปิดกั้นบางส่วนที่ดำเนินการในประเทศอาจเพิ่มขึ้นจนถึงเดือนมีนาคมปีหน้า

อิตาลีฝรั่งเศสสเปนและอังกฤษได้รับความเสียหายมากที่สุดในยุโรปเนื่องจากไวรัสอันตรายนี้ แม้กระทั่งก่อนวันหยุดคริสต์มาสหลายประเทศในยุโรปกำลังคิดที่จะเปิดใหม่โดยมีข้อ จำกัด มากมาย

เบลเยียมจะเปิดอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม
รัฐบาลเบลเยียมแจ้งว่าจะเปิดร้านค้าในลักเซมเบิร์กและเนเธอร์แลนด์อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม แต่จะได้รับอนุญาตภายใต้มาตรการปิดกั้นที่เข้มงวดเท่านั้น ฝรั่งเศสกำลังจะอนุญาตให้เปิดตัวรีเลเตอร์ที่ไม่จำเป็นอีกครั้ง

ในขณะที่จำนวนผู้ป่วยในเบลเยียมมีมากกว่า 5.7 แสนรายและผู้ป่วย 1,034 รายอยู่ในการดูแลผู้ป่วยหนัก ในวันพฤหัสบดีมีผู้เสียชีวิต 142 คนและหลังจากนี้จำนวนผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสเพิ่มขึ้นเป็น 16,300 คน

โคโรนาระลอกที่สองในเยอรมนี
เยอรมนีประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับไวรัส แต่ตอนนี้อยู่ในกำมือของคลื่นลูกที่สอง ในวันศุกร์มีการลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ 22,000 รายที่นี่ในวันเดียว จนถึงขณะนี้มีรายงานผู้ป่วย 10 แสนรายแล้วที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: PM Modi มาถึงศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพอินเดียของไฮเดอราบาดทบทวนความคืบหน้าของวัคซีนโคโรนา

ในขณะเดียวกันมาตรการล็อกระดับ Tier 3 จะถูกนำมาใช้ในอังกฤษซึ่งเป็นมาตรการที่เข้มงวดที่สุด สองในสามของผู้เสียชีวิตทั้งหมดในยุโรปเกิดขึ้นที่นี่เท่านั้น ผู้คนอย่างน้อย 2.3 ล้านล้านคนจะได้รับการแจ้งเตือน ‘สูงมาก’ ในอังกฤษหลังจากการปิดล็อกในอังกฤษสิ้นสุดลงในวันที่ 2 ธันวาคม นอกจากนี้ยังรวมถึงลีดส์แมนเชสเตอร์บริสตอลและเบอร์มิงแฮม ลอนดอนได้รับอนุญาตให้เปิดร้านอาหารหลังวันที่ 2 ธันวาคมโดยมีข้อ จำกัด ที่เข้มงวด

บอริสจอห์นสันนายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าวว่า “ถ้าเราเปิดโรงเรียนต่อไปทางเลือกของเราในการลดโรคก็มี จำกัด มาก” แจ้งให้เราทราบว่ามีการบันทึกผู้เสียชีวิต 498 รายในสหราชอาณาจักรเมื่อวันพฤหัสบดี

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button