โลก

สำนักข่าวกรองปาก ISI ถูกสังหารในกาฐมาณฑุ เนปาล เคยส่งธนบัตรปลอมในอินเดีย | เนปาล: สำนักข่าวกรองปาก ISI ถูกสังหารในเมืองกาฐมาณฑุ ประเทศอินเดีย เคยส่งธนบัตรปลอม มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งดาวูด

ข่าวเนปาล: เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองปาก ISI ถูกสังหารในกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของประเทศเนปาล ตัวแทน ISI Lal Mohammad นามแฝง Mohammad Tailor เคยส่งธนบัตรปลอมไปยังอินเดีย ในเย็นวันจันทร์ (19 กันยายน) ผู้โจมตีได้เปิดฉากยิงใส่เขาและสังหารเขา

Lal Mohammad อาศัยอยู่ในเขต Kotatar ของ Kathmandu มีคนบอกว่าเมื่อมาถึงบ้านในรถแล้ว เขาก็เริ่มยิงจากผู้บุกรุกโดยไม่เลือกปฏิบัติ ลัล โมฮัมหมัดพยายามหลบหนี แต่ผู้โจมตียังคงยิงใส่เขา มีรายงานว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ถูกบันทึกในกล้องวงจรปิด

ลูกสาวโดดหลังคาช่วยพ่อ
ตามรายงานของสื่อ ลูกสาวของเขากระโดดจากหลังคาเพื่อช่วยลัล โมฮัมหมัด แต่เธอไม่สามารถช่วยพ่อของเธอได้ ผู้โจมตีได้หลบหนีหลังจากเสร็จสิ้นการสังหาร Lal Mohammad ตำรวจสงสัยว่าการฆาตกรรมของลัล โมฮัมหมัดเกิดจากสงครามแก๊ง

ลัลก็คบกับแก๊งดาวูดด้วย
ตามรายงานของสื่อ ลัล โมฮัมเหม็ดมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มดาวูด อิบราฮิมด้วย เขายังเคยช่วยในกิจกรรมการก่อการร้ายที่ดำเนินการโดย ISI ในอินเดีย เขาเคยให้ที่พักพิงแก่เจ้าหน้าที่ ISI คนอื่นๆ ในเนปาล

ลัลติดคุกมาสิบปี
Lal Mohammad ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในเดือนกรกฎาคม 2017 เขาได้รับโทษในคดีฆาตกรรมของ Patuwa ผู้ค้าสกุลเงินปลอมในกาฐมาณฑุในเดือนกรกฎาคม 2550

ตำรวจเนปาลได้จับกุม Lal Mohammad และ Munna Khan นามแฝง Iltaf Hussain Ansari ในกรณีนี้ Munna เป็นนักแม่นปืนของ D Company ในเนปาล ศาลพิพากษาให้จำเลยทั้งสองจำคุก 10 ปี

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button