สุขภาพ

มะขามมีประโยชน์ในการลดน้ำหนักเพิ่มภูมิคุ้มกันและขจัดปัญหาต่างๆ | นอกจากการลดน้ำหนักแล้วมะขามยังมีประโยชน์ต่อภูมิคุ้มกันอีกด้วยเรียนรู้วิธีการบริโภค

นิวเดลี: ใคร ๆ ก็ชอบรสชาติของมะขาม นอกจากการทำ chutney แล้วยังใช้ในอาหารในพ่อครัวชาวอินเดียหลายคน แต่รู้หรือไม่ว่ามะขามมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราควบคู่ไปกับการเพิ่มรสชาติของอาหาร ในความเป็นจริงในบ้านส่วนใหญ่สมาชิกส่วนใหญ่เลิกกินมะขาม แต่ประโยชน์ของมันนั้นมีมากมาย

มะขามยังทำหน้าที่เป็นยาลดน้ำหนัก มะขามยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของเรา เรามาพูดถึงประโยชน์ของมะขามกันดีกว่า

ประโยชน์ของการย่อยอาหารและโรคเบาหวานจากมะขาม
มะขามช่วยเพิ่มระบบย่อยอาหารและการรับประทานยังช่วยขจัดปัญหาต่างๆเช่นอาการท้องผูกความเป็นกรดก๊าซหรือแผล พบธาตุโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์จำนวนมากในเมล็ดมะขาม นอกจากนี้มะขามยังช่วยในการควบคุมน้ำตาลในเลือด

เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
เนื่องจากในมะขามมีวิตามินซีและโพลีแซ็กคาไรด์ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน จากการศึกษาพบว่าโพลีแซ็กคาไรด์ในเมล็ดมะขามยังมีคุณสมบัติในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันซึ่งจะเพิ่มภูมิคุ้มกัน

มะขามมีส่วนผสมหลายอย่างเนื่องจากมันกลายเป็นสมุนไพร การกินมันช่วยขจัดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับตับและหัวใจ มะขามมีสารพฤกษเคมีหลายชนิดพร้อมด้วยคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต่อต้านอนุมูลอิสระและป้องกันโรคหืด

การกินมะขามยังช่วยลดความหิวซึ่งมีผลในการลดน้ำหนักได้ด้วยวิธีหนึ่ง เมล็ดมะขามมีคุณสมบัติเป็นสารยับยั้งทริปซิน ซึ่งบรรเทาปัญหาเช่นคอเลสเตอรอลสูงน้ำตาลในเลือดสูงความดันโลหิตสูงไตรกลีเซอไรด์สูงและโรคอ้วน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button