สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพหากคุณสูญเสียรสชาติและกลิ่นลองใช้ประโยชน์ 5 ประการต่อไปนี้จะทำให้คุณประหลาดใจ uppm | คำแนะนำด้านสุขภาพ: หากคุณสูญเสียรสชาติและกลิ่นไปแล้วการเยียวยาอายุรเวท 5 ข้อนี้จะช่วยขจัดปัญหาได้

นิวเดลี: ไวรัสโคโรนาระลอกใหม่กำลังแพร่ระบาดในอินเดีย จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน รสชาติและกลิ่นของ Kovid-19 ถือเป็นอาการหลัก อย่างไรก็ตามตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าอาการทั้งสองนี้ยังพบได้ในไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล แต่ถ้าคุณมีปัญหานี้เช่นกันอย่าเพิกเฉยหรือตื่นตระหนก วันนี้ผ่านบทความนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับบางสิ่งที่สามารถเอาชนะปัญหานี้ได้ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามีอาหารบางอย่างซึ่งปัญหาของ ‘การสูญเสียกลิ่น’ และ ‘การสูญเสียรสชาติในปาก’ จะสามารถแก้ไขได้ในไม่ช้า งั้นมารู้กัน ….

สาเหตุเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน
เย็นและไอ
เปลี่ยนฮอร์โมน
ยาตามใบสั่งแพทย์
ปัญหาทางทันตกรรม
การสูบบุหรี่

ปัญหาจะเอาชนะได้ด้วยสิ่งเหล่านี้

1. ขึ้นฉ่าย
คื่นฉ่ายเป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์มากมาย คื่นช่ายไม่เพียง แต่ช่วยบรรเทาอาการแพ้และหวัดเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการรับกลิ่น เพื่อเพิ่มกลิ่นให้ห่อคื่นฉ่ายในผ้าเช็ดหน้า จากนั้นหายใจเข้าลึก ๆ และพยายามหายใจเข้า

2. กระเทียม
กระเทียมมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อไวรัสและภูมิคุ้มกัน ตามอายุรเวทส่วนผสมที่มีอยู่ในกระเทียมช่วยลดปัญหาการอักเสบในจมูก ในการทำเช่นนี้ให้ใส่กระเทียมลงในน้ำและอุ่นให้ร้อน แล้วดื่มมัน. หากต้องการคุณสามารถเติมน้ำมะนาวลงไปได้ โดยการบริโภครสชาติและกลิ่นของมนุษย์สามารถปรับปรุงได้ในระดับมาก

3. พริกแดงป่น
หากพลังการดมกลิ่นของคุณหายไปเช่นกันพริกป่นสีแดงก็มีประโยชน์เช่นกัน จริงๆแล้วพริกแดงมีสารแคปไซซินซึ่งทำหน้าที่ในการเปิดปิดจมูก การบริโภคพริกแดงโดยตรงสามารถทำอันตรายได้ ดังนั้นคุณสามารถใช้กับน้ำผึ้งและน้ำ ผสมพริกป่นสีแดงเล็กน้อยและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาในน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวงแล้วดื่มอย่างช้าๆ

4. สะระแหน่
สะระแหน่เป็นสารต่อต้านจุลินทรีย์ การใช้ช่วยบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับจมูกคอและหน้าอก นอกจากนี้ยังช่วยได้มากในการดึงรสชาติของปาก สำหรับสิ่งนี้คุณต้องต้มใบสะระแหน่ 10-15 ใบในถ้วยน้ำ จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไป ดื่มส่วนผสมนี้วันละสองครั้ง ทำเช่นนี้ทุกวันคุณจะหมดปัญหาในสองสามวัน

5. น้ำมันละหุ่ง
น้ำมันละหุ่งมีประโยชน์มากในการบรรเทาอาการปวดและการแพ้ไซนัสอักเสบ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต่อต้านอนุมูลอิสระ การใช้พิสูจน์ได้ผลเมื่อพลังของการดมกลิ่นหายไปในความเย็นและเย็น สำหรับสิ่งนี้คุณต้องใช้น้ำมันละหุ่งที่อุ่นแล้วหยดลงในจมูกของคุณหนึ่งหยด ใช้ตอนนอนตอนเช้าและตอนกลางคืน นี่จะเป็นการเปิดจมูกที่ปิดและเริ่มมีกลิ่น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้อ้างอิงจากข้อมูลทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ หากป่วยเป็นโรคชนิดใดก็ตามให้รับคำแนะนำของแพทย์หนึ่งครั้งก่อนที่จะใช้วิธีการรักษาที่บ้านเหล่านี้

ดูทีวีสด

Back to top button