สุขภาพ

chaitra navratri 2021 เคล็ดลับการรับประทานอาหารผู้ป่วยโรคเบาหวานเคล็ดลับการอดอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานใน navratri spcial care of health pcup | ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรดูแลสิ่งเหล่านี้เป็นพิเศษในช่วง Navratri อย่างรวดเร็วมิฉะนั้นจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ในศาสนาฮินดูการบูชาเทพธิดาทุรคาในนาวาราตรีและการอดอาหารเป็นเวลาเก้าวันมีความสำคัญอย่างยิ่ง นอกจากความสำคัญทางศาสนาของการถือศีลอดแล้วยังมีความสำคัญทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย การอดอาหารให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกายของเราในหลาย ๆ ด้าน การอดอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน เป็นอันตรายต่อผู้ป่วยน้ำตาลที่จะหิวและกินของทอดและของทอดระหว่างอดอาหาร

ดังนั้นการรักษาให้เร็วจึงถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากในแง่ของวิทยาศาสตร์เช่นกัน แต่ถ้าคุณเป็นผู้ป่วยเบาหวานคุณต้องดูแลเป็นพิเศษในขณะที่สังเกตอย่างรวดเร็วใน Navratri ในช่วงนี้ระดับอินซูลินอาจแย่ลงในผู้ป่วยเบาหวานเนื่องจากไม่สามารถดูแลสุขภาพได้

ความลับเหล่านี้ของวัด Kamakhya จะต้องประหลาดใจถ้าคุณพบผ้าดังกล่าวในปราสาทคุณก็จะร่ำรวย

หากคุณเป็นผู้ป่วยเบาหวานและอดอาหารคุณจะต้องปรับสมดุลทั้งอาหารและวิถีชีวิตของคุณ ในช่วงนี้คุณต้องดูแลเป็นพิเศษเท่านั้นเขาจึงจะอดอาหารได้ เรากำลังบอกคุณในข่าวนี้ว่าด้วยการดูแลสิ่งที่คุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

ดูแลสิ่งเหล่านี้

อย่าหิวนาน
หากคุณเป็นโรคเบาหวานอย่าหิวนานมากในช่วงที่ Navratri อดอาหาร กินอะไรต่อไปในช่วงเวลาสั้น ๆ สิ่งนี้จะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ

จาก Navratri ไปยัง Baisakhi นี่คือรายการอดอาหารและเทศกาลทั้งหมดสำหรับเดือนเมษายน

หลีกเลี่ยงการดื่มชาและกาแฟ
หากผู้ป่วยโรคเบาหวานรู้สึกอ่อนแรงในช่วงเร็วควรหลีกเลี่ยงการดื่มชาและกาแฟ มันจะดีกว่าถ้าคุณกินสิ่งเหล่านี้ทันทีที่คุณรู้สึกอ่อนแอซึ่งจะช่วยในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ

ดื่มน้ำให้มากขึ้น
ดื่มน้ำให้มากที่สุดในช่วงอดอาหาร การดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและยังรักษาสุขภาพอีกด้วย ดื่มบัตเตอร์มิลค์ในช่วงอดอาหาร จะดีต่อสุขภาพ น้ำมะพร้าวถือเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ดังนั้นน้ำมะพร้าวจะส่งผลดีในช่วงละศีลอด

หมั่นตรวจระดับน้ำตาลในเลือด
ในขณะที่รักษาอย่างรวดเร็วผู้ป่วยโรคเบาหวานยังคงตรวจระดับน้ำตาลในเลือดอยู่เสมอ

กินธัญพืชที่มีคาร์โบไฮเดรต
กินซีเรียลในช่วง Navratri กินธัญพืชที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตพร้อมกับผักอื่น ๆ และเส้นใยอาหาร กินอาหารเบา ๆ ในช่วงละศีลอดเท่านั้น

Chaitra Navratri 2021: Chaitra Navratri เริ่มตั้งแต่วันนี้ทราบฤกษ์ดีในการสถาปนาพระโกศ

ทำระยะห่างกับของทอด
ในช่วงอดอาหารผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยงการบริโภคสิ่งดังกล่าวซึ่งแป้งมีปริมาณสูง คุณสามารถทาน Makhana, Roasted Peanuts, Paneer, Singhara, Pumpkin Raita, Cucumber Raita

Pausha Putrada Ekadashi อดอาหาร ‘Paush Putrada Ekadashi’ อยากมีลูกเรียนรู้วิธีการทำพิธีกรรมทั้งหมด

หลีกเลี่ยงการเขียนทับ
ผู้ป่วยน้ำตาลที่รับประทานอินซูลินอาจพบระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ อย่างไรก็ตามหลังจากเปิด Fast แล้วมีความเป็นไปได้สูงที่จะเขียนทับ อาหารจานด่วนของ Navratri เปิดตามธรรมเนียมด้วยอาหารที่มีแคลอรี่สูงเช่นทิกกิสสาคูปาปัดและมันฝรั่งทอด อย่ากินมากเกินไปเพื่อควบคุมระดับของกลูโคสในเลือด

โปรดปรึกษาแพทย์ก่อนทำการอดอาหาร

Chaitra Navratri 2021: สร้างโกศในวันแรกของ Navratri รู้ฤกษ์ยามที่นี่

ดูทีวีสด

Back to top button