โลก

ทุกอย่างโอเคในยูเครนเมื่อห่วงโซ่อาหารทั่วโลกตัดสินใจเรื่องนี้ McDonalds วางแผนในช่วงสงครามยูเครนในรัสเซีย | รัสเซีย ยูเครน สงคราม: สิ่งต่าง ๆ กลับสู่ภาวะปกติในยูเครนที่ถูกทำลายจากสงคราม! บริษัทระดับโลกนี้ตัดสินใจครั้งใหญ่

แผนการของแมคโดนัลด์ที่จะกลับมาเปิดอีกครั้งในยูเครน: สถานการณ์ค่อยๆ กลับสู่ภาวะปกติในยูเครนที่ขาดสงครามหรือไม่ คำถามนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก McDonald’s ซึ่งเป็นบริษัทในสหรัฐอเมริกาที่จำหน่ายอาหารจานด่วนทั่วโลก ตัดสินใจที่จะเริ่มเปิดร้านอาหารในยูเครนอีกครั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แมคโดนัลด์ สาขายูเครน จะเปิดให้บริการตามปกติเร็วๆ นี้ ให้เราบอกคุณว่าหลังจากสถานการณ์ในยูเครนที่ถูกทำลายจากสงครามได้เข้าสู่ภาวะปกติในระดับหนึ่งและในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับรัสเซีย บริษัท ได้แบ่งปันข้อมูลการตัดสินใจกับโลก

ปิดกิจการ6เดือนแต่ใจดี

McDonald’s ปิดร้านอาหารในยูเครนเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว หลังการโจมตีของรัสเซีย แต่จ่ายเงินค่าจ้างให้พนักงาน 10,000 คนในประเทศ เมื่อวันพฤหัสบดี (22) แมคโดนัลด์กล่าวว่าจะเลิกใช้ร้านอาหารบางแห่งในเมืองหลวงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน และในส่วนตะวันตกของประเทศที่บริษัทอื่นๆ ประกาศปิดตัวลงหลังสงคราม

‘ก้าวเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่’

ตามรายงานของ BBC ธุรกิจในยูเครนกำลังฟื้นตัวอย่างช้าๆ บริษัทเสื้อผ้าสำเร็จรูป ZARA และ MANGO ได้เปิดแล้วในเคียฟ ในความเป็นจริง เมื่อกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ทำการตัดสินใจทางธุรกิจ จะดำเนินการตามขั้นตอนด้วยความพึงพอใจอย่างเต็มที่เมื่อคำนึงถึงสถานการณ์ มีข้อตกลงระหว่างรัสเซียและยูเครนหรือไม่ ซึ่งบริษัทเหล่านี้กำลังตัดสินใจเปิดอีกครั้ง เนื่องจากมีการพูดกันอยู่เสมอว่าสถานการณ์ในยูเครนที่ถูกทำลายจากสงครามกำลังเปลี่ยนแปลงไป

ในขณะเดียวกัน Paul Pomroy รองประธานอาวุโสของ McDonald’s (การจัดจำหน่ายระหว่างประเทศ) กล่าวในข้อความถึงพนักงานว่า “เราได้พูดคุยกับพนักงานของเราอย่างกว้างขวางซึ่งแสดงความปรารถนาที่จะกลับไปทำงานและเปิดร้านอาหารของเราในยูเครนอีกครั้ง” . นี่เป็นขั้นตอนเล็ก ๆ แต่สำคัญมากต่อภาวะปกติ

รอรายละเอียดเต็มๆ

ตามรายงานของสื่อ แมคโดนัลด์มีร้านอาหารทั้งหมด 109 แห่งในยูเครน แต่ในขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าบริษัทจะเปิดร้านกี่แห่ง เศรษฐกิจของยูเครนได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากสงคราม อย่างไรก็ตาม การเปิดธุรกิจใหม่อย่างจำกัดจะช่วยประเทศได้ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของยูเครนจะหดตัว 35% ในปีนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าในการประท้วงต่อต้านสงคราม McDonald’s ประกาศปิดกิจการเมื่อ 6 เดือนที่แล้วโดยขายร้านอาหาร 850 แห่งในรัสเซีย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button