สุขภาพ

ประโยชน์ของพริกไทยดำยังช่วยลดน้ำหนัก MPGS | การบริจาคพริกไทยดำจำนวนเล็กน้อยเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากแม้น้ำหนักจะลดลงคุณก็ต้องประหลาดใจ

นิวเดลี: พริกไทยดำมีให้เลือกเหมือนเครื่องเทศอื่น ๆ ในครัวของเรา แม้ว่าจะทำเป็นผงแล้ว แต่รสชาติก็เพิ่มขึ้นด้วยการผสมในหลาย ๆ อย่าง แต่คุณรู้หรือไม่ว่ายังแนะนำให้ใช้เป็นยาในอายุรเวท มาวันนี้เรามาบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของพริกไทยดำ

ประโยชน์แก้ไอและหวัด
การใช้พริกไทยดำหนึ่งช้อนชากับน้ำผึ้งและน้ำขิงก่อนนอนจะช่วยลดเสมหะได้ คุณยังสามารถดื่มได้โดยผสมในชา

ป้องกันมะเร็ง
จากการศึกษาพบว่าพริกไทยดำมีประโยชน์ในการต่อสู้กับมะเร็ง เนื่องจากมีสารเคมีที่เรียกว่าไพเพอรีน การบริโภคขมิ้นชันสามารถป้องกันมะเร็งได้ ป้องกันไม่ให้ผู้หญิงเป็นมะเร็งเต้านม

บรรเทาอาการปวด
ปริมาณไพเพอรีนในพริกไทยดำช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อ. นอกจากนี้ยังใช้สำหรับการนวด ปรุงพริกไทยดำผสมกับน้ำมันนวดส่วนที่เจ็บปวดก็จะช่วยบรรเทาได้

เหมาะสำหรับคนท้อง
การบริโภคพริกไทยดำจะทำให้เกิดกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะอาหารซึ่งช่วยในการย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการปวดท้องแก๊สหรืออาการท้องผูก

หน้ายังส่อง
คุณอาจจะรู้สึกแปลก ๆ ที่รู้ แต่การขัดผิวด้วยพริกไทยดำนั้นดีมากสำหรับผิวหน้า บดพริกไทยดำให้หนาผสมกับน้ำผึ้งแล้วถู ๆ หน้าจะผ่อง นอกจากนี้ผิวจะเบ่งบานเนื่องจากการไหลเวียนของเลือด

จะลดน้ำหนัก
พริกไทยดำยังช่วยลดไขมันแช่แข็งในร่างกายของเรา ช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้นและเผาผลาญแคลอรี่ได้มากในเวลาอันสั้น ซึ่งช่วยให้น้ำหนักตัวอยู่ภายใต้การควบคุม

Back to top button