วิทยาศาสตร์

Guru-Neptune ปฏิเสธภารกิจสองภารกิจของ NASA นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า – เราสูญเสียอะไร | NASA Mission: สองภารกิจใหญ่ของ NASA Guru-Neptune ปฏิเสธนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า – เราสูญเสียอะไรไป?

นิวเดลี: NASA กำลังเตรียมส่งมนุษย์ไปยังดวงจันทร์ ล่าสุด NASA ได้ประกาศว่าจะส่งสองภารกิจไปยัง Venus ภายในสิ้นทศวรรษนี้ ในทางกลับกัน NASA ได้ปฏิเสธภารกิจสองภารกิจไปยังดวงจันทร์ของดาวเคราะห์ดาวพฤหัสบดีและดาวเนปจูน แต่นักวิทยาศาสตร์บอกว่าเราไม่สามารถรับข้อมูลสำคัญมากมายจากสิ่งนี้ได้

สี่แคมเปญที่นำเสนอ

ที่สำคัญ NASA ได้ส่ง Magellan Orbiter ไปยัง Venus ในปี 1990 ก่อนหน้านี้ จากนั้นจึงไม่มีการส่งการสำรวจใดๆ ไปสำรวจดาวเคราะห์ดวงอื่นนอกจากดาวอังคาร กระบวนการอนุมัติภารกิจใหม่ 2 ภารกิจสู่ดาวศุกร์เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 จากนั้น NASA ได้เสนอภารกิจ 4 ภารกิจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Discovery ของ NASA ที่ NASA เริ่มดำเนินการในปี 1992

อ่านเพิ่มเติม- ธารน้ำแข็งแอนตาร์กติก ‘เกาะไพน์’ กำลังตกอยู่ในอันตราย น้ำแข็งที่กำลังละลายหายไป

สองแคมเปญนี้ถูกปฏิเสธ

ภายใต้สิ่งนี้ สองแคมเปญได้รับการอนุมัติและสองแคมเปญถูกปฏิเสธ ภารกิจทั้งสองนี้มีไว้สำหรับดวงจันทร์ Lu ของดาวเคราะห์ Gur และดวงจันทร์ Triton ของดาวเนปจูน หลังจากนี้ การอภิปรายได้เริ่มต้นขึ้นว่าจะเป็นอย่างไรหากโลกวิทยาศาสตร์สูญเสียสิ่งที่จะได้รับจากภารกิจทั้งสองนี้ไปจากการปฏิเสธภารกิจทั้งสองนี้

อ่านเพิ่มเติม- สาเหตุของอุบัติเหตุ Chamoli มาก่อนรู้ว่าการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ 53 คนพูดว่าอย่างไร

ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูน

ที่จริงแล้ว ดาวเนปจูนและดาวยูเรนัสเป็นดาวเคราะห์ที่นักวิทยาศาสตร์เข้าถึงได้น้อยกว่า คุณลักษณะหลายอย่างของพวกเขาไม่พบบนดาวเคราะห์ดวงอื่นในระบบสุริยะ ในสถานการณ์เช่นนี้ แคมเปญเหล่านี้มีความสำคัญมาก แกนวงโคจรของดาวยูเรนัสเอียงเมื่อเทียบกับระนาบของวงโคจรของดาวเคราะห์ดวงอื่น ดังนั้นดาวเนปจูนจึงมีดวงจันทร์ขนาดยักษ์เพียงดวงเดียวที่เรียกว่าไทรทัน มันหมุนรอบดาวเนปจูนในทิศทางตรงกันข้าม อย่างไรก็ตาม ตอนนี้แคมเปญนี้ถูกปฏิเสธแล้ว

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์เพิ่มเติม

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button