สุขภาพ

การทำงานจากที่บ้านอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเหล่านี้เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี | เคล็ดลับทำงานจากที่บ้าน: ปัญหาเหล่านี้เกี่ยวกับสุขภาพอาจเกิดจากการทำงานจากที่บ้านอย่าเพิกเฉย วิธีการลบโซลูชัน

นิวเดลี: Coronavirus ไม่ได้รับการลดชื่อให้เป็นความหายนะ (Coronavirus) เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วที่หลายคนรวมถึงอินเดียทำงานจากที่บ้านเพื่อทำงานจากที่บ้านเท่านั้น (Work from Home WFH) การฉัตรมงคลกำลังได้รับการป้องกันเนื่องจาก WFH รวมถึงผลประโยชน์อื่น ๆ แต่ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณได้หลายประการ (ผลข้างเคียงของ wfh) ดังนั้นในขณะที่ทำงานจากที่บ้านควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เพื่อสุขภาพที่ดี

ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากการทำงานจากที่บ้าน

1. ความเหงา – มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาเช่นความเศร้าความเหงาและความหดหู่เนื่องจากถูกขังอยู่ในที่เดียวเป็นเวลานานไม่สามารถโต้ตอบกับผู้คนได้ ดังนั้นให้ติดต่อกับผู้คน แต่ในรูปแบบเสมือนจริงเท่านั้น
2. เหนื่อยหน่าย – ระหว่างทำงานจากที่บ้านตารางเวลามักไม่ได้รับการดูแลเนื่องจากมีความเสี่ยงต่อความเครียดและความเหนื่อยหน่ายสูง

อ่านเพิ่มเติม – คำนึงถึงอาหารของคุณขณะทำงานจากที่บ้าน

3. น้ำหนักขึ้น – ทันทีที่เกิดความเครียดเราจะเริ่มกินมากขึ้น นอกจากนี้เนื่องจากการทำงานจากที่บ้านเราจึงนั่งในท่าเดิมที่เดิมเป็นเวลาหลายชั่วโมงไม่ออกกำลังกาย ด้วยเหตุนี้การเพิ่มน้ำหนักจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
4. Backpane – ในสำนักงานคุณทำงานโดยนั่งบนโต๊ะเก้าอี้ที่เหมาะสม แต่ในบ้านทำงานบนเตียงบนโซฟาที่ใจมา ด้วยเหตุนี้อาการปวดไหล่และหลังจึงเริ่มขึ้น

ทำตามเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพดี

เช่นเดียวกับที่คุณเคยทำตามกิจวัตรในขณะไปทำงานในลักษณะเดียวกับที่คุณทำตามกิจวัตรที่ถูกต้องในที่ทำงานจากที่บ้าน (ปฏิบัติตามกิจวัตรประจำวัน) ก่อนอาบน้ำในตอนเช้าให้ล้างอ่างอาบน้ำและทำงานบ้านที่เหลือให้เสร็จ นอนให้ตรงเวลาและตื่นตรงเวลาเพื่อที่คุณจะได้ไม่เครียด

นอกจากนี้โปรดอ่านปฏิบัติตามกฎเหล่านี้ในขณะที่รักษาโคโรนาที่บ้านและควรคำนึงถึงการจัดเลี้ยงด้วย

– การออกกำลังกายมีประโยชน์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ (การออกกำลังกายเป็นประจำ) ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่สามารถออกไปข้างนอกบ้านหรือยิมได้ แต่ออกกำลังกายขณะอยู่บ้าน ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้โต๊ะยืนแทนที่นั่ง ทำกิจกรรมทางกายด้วย

– คุณทำงานจากที่บ้านดังนั้นอย่าทำลายสุขภาพด้วยการกินอาหารขยะ รวมผลไม้ผักธัญพืชนมไข่ถั่ว ฯลฯ ในอาหารของคุณ กินของที่มีน้ำตาลและเกลือให้น้อยลง นอกจากนี้ควรดื่มน้ำเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเช่นท้องผูกอารมณ์แปรปรวน

– เมื่อคนทำงานจากที่บ้านมักจะไม่สร้างสมดุลระหว่างที่บ้านและที่ทำงาน (Work life balance) ดังนั้นกำหนดขอบเขตสำหรับงานของคุณ ถ้าเป็นไปได้ให้สร้างพื้นที่ทำงานแยกกันใช้เวลาพักเช้า 15-20 นาทีและพักกลางวัน 15-20 นาที อย่าคิดเรื่องสำนักงานหลังจากหมดเวลาทำการ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button