โลก

นายพลซิลวา เจ้าหน้าที่ป้องกันวิกฤตศรีลังกา วอนประชาชนสร้างสันติภาพ | วิกฤตศรีลังกา : ท่ามกลางวิกฤตศรีลังกา ผบ.ทบ. ออกมาโวยหนักใจผู้ชุมนุมประท้วง

วิกฤตการณ์ศรีลังกา 2022: ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังดำเนินอยู่ในประเทศศรีลังกา นายพล Shavendra Silva ผู้บัญชาการกองทัพศรีลังกาได้แสวงหาการสนับสนุนจากประชาชนเพื่อรักษาสันติภาพในประเทศ ผบ.ทบ.กล่าวว่าวิกฤตการเมืองในปัจจุบันสามารถแก้ไขได้อย่างสันติ แถลงการณ์นี้มีขึ้นในช่วงเวลาที่ประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษา แห่งศรีลังกาตกลงที่จะลงจากตำแหน่งในวันที่ 13 กรกฎาคม เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว

การสาธิตในศรีลังกา

ผู้ประท้วงจำนวนมากบุกเข้าไปในบ้านพักอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีในพื้นที่ป้อมที่ได้รับการคุ้มกันอย่างแน่นหนาใจกลางโคลัมโบในวันเสาร์เพื่อเรียกร้องให้ประธานาธิบดี Gotabaya Rajapaksa ลาออกจากวิกฤตเศรษฐกิจในศรีลังกา แม้หลังจากที่นายกรัฐมนตรี รานิล วิกรมสิงเห เสนอให้ลาออก ผู้ประท้วงก็จุดไฟเผาบ้านส่วนตัวของเขา

ผบ.ทบ. วอนประชาชน

พล.อ.ซิลวา เสนาธิการกลาโหมของศรีลังกา กล่าวในแถลงการณ์ว่า มีโอกาสเกิดขึ้นในการแก้ไขวิกฤตในปัจจุบันอย่างสันติ พอร์ทัล ‘ข่าวราชกิจจานุเบกษา’ รายงานว่า ซิลวาเรียกร้องให้ประชาชนศรีลังกาสนับสนุนกองกำลังติดอาวุธและตำรวจรักษาสันติภาพในประเทศ ถ้อยแถลงดังกล่าวออกหลังจากความรุนแรงในวันเสาร์ใกล้กับกอลล์เฟซและป้อมและที่พักส่วนตัวของนายกรัฐมนตรีวิกรมสิงเห

ประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีศรีลังกาจะลาออก

หลังจากเหตุการณ์เหล่านี้ ประธานาธิบดีโคตาบายา ราชปักษา และนายกรัฐมนตรีรานิล วิกรมสิงเห ได้เสนอให้ลาออก ประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษา จะลาออกในวันที่ 13 กรกฎาคม มหินดา ยาปา อับยาวาร์ดีน ประธานรัฐสภาศรีลังกา ให้ข้อมูลนี้เมื่อคืนวันเสาร์ ประธานาธิบดีราชภักดิ์แจ้งต่อประธานรัฐสภาเกี่ยวกับการตัดสินใจหลังจากที่นายอภัยวาร์ดีนได้เขียนจดหมายลาออกหลังจากการประชุมผู้นำทุกพรรคที่จัดขึ้นเมื่อเย็นวันเสาร์ อภัยวาร์ดีเขียนจดหมายถึงราชภักษาเกี่ยวกับการตัดสินใจในที่ประชุม

(ภาษาเอเจนซี่)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button