โลก

EAM S Jaishankar พบกับ James Cleverly รมว.ต่างประเทศสหราชอาณาจักร และหารือเรื่องการโจมตีวัดฮินดู | S Jaishankar พบรัฐมนตรีต่างประเทศสหราชอาณาจักรแสดงความกังวลเกี่ยวกับปัญหาร้ายแรงนี้

การโจมตีวิหารในอังกฤษ: เอส ไจชันการ์ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศแสดงความกังวลเกี่ยวกับการโจมตีวัดฮินดูในอังกฤษ และยกประเด็นเรื่องความมั่นคงของชาวอินเดียในระหว่างการพบปะกับรัฐมนตรีต่างประเทศของสหราชอาณาจักร (รัฐมนตรีต่างประเทศ) ในนิวยอร์ก ขอให้เราแจ้งว่า เอส ไจชันการ์ รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดีย ซึ่งไปร่วมการประชุมสหประชาชาติในสหรัฐอเมริกา ได้พบกับเจมส์ เคลฟเวอร์ลี รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ

ประชุมพิเศษรัฐมนตรีต่างประเทศสหราชอาณาจักร

เอส ไจชันการ์ รัฐมนตรีกระทรวงกิจการต่างประเทศของอินเดียเดินทางเยือนสหรัฐฯ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ และในระหว่างนี้เขากำลังพบปะกับผู้นำของหลายประเทศ แต่ในมุมมองของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดกับชุมชนชาวอินเดียในบริเตน การประชุมที่สำคัญที่สุดคืออังกฤษ พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของ

รัฐมนตรีต่างประเทศทั้งสองได้หารือประเด็นเหล่านี้แล้ว

ในการประชุมของ S Jaishankar กับ James Cleverly รัฐมนตรีต่างประเทศของสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยถึงประเด็นระดับภูมิภาค ระหว่างประเทศ และอินโด-แปซิฟิกหลายประเด็น แต่ประเด็นที่สำคัญที่สุดคือการโจมตีชุมชนอินเดียในอังกฤษเมื่อไม่นานนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียแสดงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของชุมชนชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียยังได้หารือหลายประเด็นกับรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ รวมถึงแผนงานปี 2030 ว่าทั้งสองประเทศจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้อย่างไร

นอกจากนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียยังทวีตข้อความภายหลังการประชุม ซึ่งได้รับแจ้งว่าอินเดียแสดงความกังวลต่อเหตุการณ์ล่าสุดในอังกฤษและเรียกร้องให้ดำเนินการอย่างไร อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียได้กล่าวว่าในการประชุมครั้งนี้ได้รับคำรับรองจากฝ่ายสหราชอาณาจักรว่ารัฐบาลจะดำเนินการตามขั้นตอนที่เพียงพอเพื่อความปลอดภัยของชุมชนชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรและจะระมัดระวังไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในอนาคต.

แบ่งปันความกังวลของฉันเกี่ยวกับความปลอดภัยและสวัสดิการของชุมชนชาวอินเดียในสหราชอาณาจักร ยินดีกับการรับรองของเขาในเรื่องนั้น

— Dr. S. Jaishankar (@DrSJaishankar) 21 กันยายน พ.ศ. 2565

ก่อนหน้านี้ สถานเอกอัครราชทูตอินเดียได้แสดงความไม่พอใจ

เมื่อเร็วๆ นี้ มีการโจมตีวัดฮินดูในสหราชอาณาจักรและการประท้วงเกิดขึ้นภายนอกวัด ซึ่งแสดงความไม่พอใจจากสถานทูตอินเดียแล้ว นอกจากนี้ รัฐบาลอังกฤษยังได้เรียกร้องให้ดำเนินการในเรื่องนี้ ตอนนี้เมื่อการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของทั้งสองประเทศได้จัดขึ้นที่นิวยอร์ก อเมริกา เรื่องนี้ก็ถูกเก็บไว้ในการเจรจาในนามของเอส.

หากจะเชื่อแหล่งที่มา ในการประชุม รัฐบาลอังกฤษได้รับการบอกกล่าวอย่างชัดเจนจากอินเดียว่าการกำหนดเป้าหมายวัดของเทพเจ้าและเทพธิดาในศาสนาฮินดูเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และกำหนดเป้าหมายชุมชนชาวอินเดียในลักษณะนี้ น่าเสียดายที่แม้จะมีความกังวลจากฝ่ายอินเดียซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เหตุการณ์ดังกล่าวก็เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร อันที่จริง หลังจากการแข่งขันอินเดียและปากีสถาน วิธีที่อินเดียเอาชนะปากีสถานในการแข่งขัน หลังจากนั้นกลุ่มหัวรุนแรงจำนวนมากในอังกฤษก็โกรธจัดและกำลังดำเนินเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button