โลก

อิมรานข่านบอกว่าจะไม่มีการเจรจากับอินเดียจนกว่าจะฟื้นฟูสถานะอิสระของ J & Ks | อิมรานข่านซึ่งมีปัญหากับเอกภาพของฝ่ายค้านได้พูดจาโผงผางอีกครั้งว่า – ‘ไม่มีการเจรจากับอินเดียจนกว่าจะมีการฟื้นฟูมาตรา 370’

อิสลามาบัด: อิมรานข่านนายกรัฐมนตรีปากีสถานซึ่งตกเป็นเป้าของฝ่ายค้านได้เริ่มร้องเพลงแคชเมียร์รากาอีกครั้ง เขากล่าวว่าเว้นแต่อินเดียจะคืนสถานะการปกครองตนเองของจัมมูและแคชเมียร์ (มาตรา 370) จะไม่มีการพูดคุยกับเขาอีก แคชเมียร์เป็นปัญหาในปากีสถานโดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้นำพยายามระดมความช่วยเหลือจาก Awam ปัจจุบันความโกรธแค้นอิมรานข่านเพิ่มมากขึ้น ประชาชนทั่วไปไม่พอใจกับนโยบายของพวกเขาดังนั้นพวกเขาจึงหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนโดยการขับเคี่ยว Kashmir raga

‘ไม่มีศัตรูอื่นนอกจากอินเดีย’

นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานกล่าวในระหว่างการสนทนากับตัวแทนของสื่อดิจิทัลในอิสลามาบัดเมื่อวันอาทิตย์ว่าการเจรจากับอินเดียเป็นไปไม่ได้จนกว่าสถานะการปกครองตนเองของชัมมูและแคชเมียร์จะกลับคืนมา เขากล่าวว่า ‘ปากีสถานไม่มีความสัมพันธ์ที่เป็นศัตรูกับประเทศใด ๆ ยกเว้นอินเดีย อินเดียพยายามทำให้ปากีสถานไม่มั่นคง จนกว่าสถานการณ์เก่าจะกลับคืนสู่แคชเมียร์เราจะไม่คุยกับมัน อย่างไรก็ตามมันแตกต่างกันที่ความสัมพันธ์ของปากีสถานกับหลายประเทศในโลกมีความแตกแยก ซาอุดีอาระเบียเป็นตัวอย่างล่าสุดของเรื่องนี้

อ่านเพิ่มเติม -Blackout in Pakistan: ฟ้าผ่าในปากีสถานอิสลามาบัดและเมืองใหญ่หลายแห่งรวมถึงการาจีจมอยู่ในความมืด

ทุกครั้งที่ต้องเผชิญกับปากของฉัน

แม้ว่าก่อนหน้านี้อิมรานข่านจะมีสำนวนเกี่ยวกับแคชเมียร์หลายครั้ง เขาพยายามที่จะยกประเด็นแคชเมียร์ในฟอรัมต่างประเทศด้วย แต่ก็ต้องเผชิญทุกครั้ง อินเดียได้บอกกับประชาคมนานาชาติอย่างชัดเจนว่าการยกเลิกมาตรา 370 จากรัฐชัมมูและแคชเมียร์เป็นเรื่องภายใน อิมรานข่านยังกล่าวหาว่าอินเดียได้ทำการปิดล้อมแคชเมียร์

ปากีสถานได้แย่มาก

ความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและปากีสถานแย่ลงนับตั้งแต่การโจมตีฐานทัพอากาศที่ Pathankot เมื่อปี 2559 และการโจมตีค่ายของกองทัพอินเดียที่ Uri ในเวลาต่อมา หลังจากการโจมตี Pulwama เมื่อกองทัพอากาศอินเดียทำลายค่ายฝึกของ Jaish-e-Mohammed ในปากีสถานปากีสถานก็ปะทุขึ้น ตั้งแต่นั้นมาก็มีการสมคบคิดกับอินเดียมากขึ้น ปากีสถานต้องการล้างแค้นด้วยการรุกรานเหตุการณ์ต่างๆเช่นการยิงที่ชายแดนโดยไม่มีการยั่วยุ แต่กองทัพอินเดียก็หลบหลีกแผนการของตนทุกครั้ง

Back to top button