สุขภาพ

กระเทียมใช้สำหรับหูดและไฝบนใบหน้าและส่วนต่างๆของร่างกาย janiye masse aur til hatane ki dawa samp | ไฝและหูดจะหายไปด้วยกระเทียมเพียง 1 อัน จะน่าทึ่งโดยไม่ต้องผ่าตัด

ไฝหรือหูดเกิดจากเมลานินในผิวหนังมากเกินไป ไฝและหูดสามารถเกิดขึ้นได้ แต่กำเนิด แม้ว่าจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ในกรณีส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีบางคนไม่ชอบการเยียวยาที่บ้านสำหรับการกำจัดไฝบนใบหน้าหรือผิวหนังและต้องการลบออก ที่นี่คุณจะได้รับการรักษาเพื่อกำจัดไฝและหูด (หูดและไฝบนใบหน้า) ซึ่งคุณจะต้องใช้กระเทียมเพียง 1 อัน

แก้ไขบ้าน: แก้ไขบ้านเพื่อลบตุ่นและหูด
กระเทียมมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก (Garlic Benefits for Skin) การใช้กระเทียมจะทำให้ระดับของเมลานินในผิวหนังลดลง สีของไฝและหูดเริ่มจางลง และอาจหยุดปรากฏขึ้นทีละน้อย ในการกำจัดไฝและหูด คุณสามารถใช้วิธีการต่างๆ มากมายโดยใช้กระเทียมเพียง 1 อัน

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับความงาม: แตงกวา 1 ลูก กำจัดสิวได้ แค่ใช้แบบนี้ like

1 วิธีกำจัดไฝด้วยกระเทียม (กำจัดไฝที่บ้าน)
หากต้องการกำจัดไฝและหูดที่ใบหน้า คุณต้องใช้กระเทียมเพียง 1 เม็ดเท่านั้น ตอนนี้ปอกกระเทียม 4-5 กลีบแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หลังจากนี้ใส่กระเทียมชิ้นนี้ลงบนไฝและหูดแล้วพันผ้าพันแผล ทิ้งผ้าพันแผลไว้ 4-5 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้เอาผ้าพันแผลออกแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ทำตามวิธีนี้วันละสามครั้งเพื่อกำจัดหูดและไฝ

ใช้กระเทียมและน้ำส้มสายชูกำจัดหูด
คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูธรรมดาหรือน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลเพื่อขจัดไฝและหูด ขั้นแรกให้วางโดยบดกลีบกระเทียมแล้วเติมน้ำส้มสายชูลงไป ตอนนี้ใช้กระเทียมและน้ำส้มสายชูวางบนตุ่นหรือหูดแล้วล้างด้วยน้ำหลังจากผ่านไป 30 นาที

อ่านเพิ่มเติม: Milk Facial ประโยชน์: ทำหน้าที่บ้านเพียง 4 ขั้นตอน ผิวจะได้รับชีวิตใหม่

การรักษาไฝและหูด: การใช้หัวหอมและกระเทียม
ในการขจัดหูดและไฝ ให้บดหัวหอมและกระเทียมให้ละเอียดแล้วคั้นเอาแต่น้ำ ผสมน้ำของทั้งสองสิ่งนี้และทิ้งไว้บนตัวตุ่นหรือหูดเป็นเวลา 15 นาทีโดยใช้สำลีก้อน หลังจากนี้ล้างหน้าหรือผิวด้วยน้ำสะอาด คุณสามารถปฏิบัติตามวิธีการรักษานี้วันละสองครั้ง

น้ำมันละหุ่งและกระเทียม (กำจัดหูดและไฝธรรมชาติ)
สำหรับการรักษาไฝและหูดที่บ้าน จำเป็นต้องใช้น้ำมันละหุ่งสองสามหยดและกระเทียม 2 ถึง 3 กลีบ ทำแป้งโดยบดกลีบกระเทียมให้ละเอียดแล้วใส่น้ำมันละหุ่งลงไป ทิ้งส่วนผสมนี้ไว้บนไฝและหูดค้างคืนแล้วล้างออกด้วยน้ำในเช้าวันรุ่งขึ้น

หมายเหตุ- มันสำคัญมากที่จะต้องทดสอบแพทช์ก่อนใช้อะไรกับผิวหนังหรือใบหน้า

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button