วิทยาศาสตร์

DRDO อัพเดท Coronavirus พัฒนาระบบส่งออกซิเจนเสริมรู้ทุกอย่างข่าววิทยาศาสตร์ | Coronavirus: ผู้ป่วยโคโรนาไม่ต้องต่อสู้เพื่อถังออกซิเจน DRDO ค้นพบทางเลือก

นิวเดลี: โคโรนาไวรัสที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศทำให้สถานการณ์เปลี่ยนไป ตัวเลขการอัปเดต Coronavirus เพิ่มขึ้นทุกวัน การล่วงละเมิดกำลังเกิดขึ้นในโรงพยาบาลสำหรับถังออกซิเจน ในขณะเดียวกันองค์การวิจัยและพัฒนาด้านการป้องกันได้สร้างระบบส่งออกซิเจนเสริม SpO2 (ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด) เพื่อพิจารณาถึงสภาวะที่เสื่อมสภาพที่เกิดจากโคโรนา

ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ติดเชื้อโคโรนา

ตัวเลือกนี้สามารถใช้ได้กับทหารที่ประจำการในพื้นที่สูงที่มีออกซิเจนน้อย ในทางกลับกันก็จะพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มากสำหรับอาการ Coronavirus ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนาจะมีอาการหายใจหอบมากที่สุดและระดับออกซิเจนภายในก็ลดลงเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – เมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้นเพศของสิ่งมีชีวิตนี้จะเปลี่ยนไปรู้ได้อย่างไร

ระบบส่งออกซิเจนเสริม SpO2

กระทรวงกลาโหมกล่าวว่าระบบอัตโนมัตินี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์ในการเดินทางที่ยากลำบากของ Corona (Covid-19) Defense Bio-Engineering and Electro Medical Laboratory (DEBEL) ของ DRDO บังกาลอร์ได้พัฒนาตัวเลือกนี้ SpO2 ของระบบที่ใช้ในการนี้จะป้องกันไม่ให้บุคคลเข้าสู่ภาวะขาดออกซิเจนโดยการกำหนดระดับซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตในกรณีส่วนใหญ่

ภาวะขาดออกซิเจน

ที่จริงแล้วเมื่อปริมาณออกซิเจนไปถึงเนื้อเยื่อลดลงจนเป็นไปตามความต้องการพลังงานทั้งหมดของร่างกายสถานะนั้นจะเรียกว่าภาวะขาดออกซิเจน เนื่องจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสถานการณ์เดียวกันนี้จึงถูกสร้างขึ้นในผู้ป่วยของ Kovid และนี่คือสาเหตุที่ทำให้มีการต่อสู้กันอย่างดุเดือดในโรงพยาบาลเพื่อขอออกซิเจน

อ่านเพิ่มเติม – NASA สร้างประวัติศาสตร์บนดาวอังคาร Ingenuity Helicopter บินเป็นครั้งแรกบนดาวดวงอื่น

ตัวเลือกที่ง่ายมาก

ในอินเดียการเสียชีวิตของกรณี Coronavirus ยังเกิดขึ้นเนื่องจากการขาดแคลนถังออกซิเจนอย่างเฉียบพลัน มีรายงานกรณีร้ายแรงหลายกรณีซึ่งระดับออกซิเจนของผู้ป่วยลดลงต่ำมาก จากนั้นผู้ป่วยรายนั้น (Coronavirus Cases In India) ต้องการถังออกซิเจน ตัวเลือกที่ DRDO ค้นพบสามารถใช้ได้โดยบุคคลทั่วไปที่ใช้ระบบนี้ (Oxygen Cylinder Option) ไม่เพียงเท่านี้งานตรวจสอบของแพทย์ก็จะเบาบางลงด้วย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button