โลก

Malala Yousafzai กล่าวว่า – ความฝันของฉันคืออยากเห็นอินเดียและปากีสถานกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน | Malala Yousafzai กล่าวว่า – ความฝันของฉันคืออยากเห็นอินเดียและปากีสถานกลายเป็นเพื่อนที่ดีผู้คนต้องการความสงบสุข

นิวเดลี: Malala Yousafzai ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าเธอมีความฝันที่จะเห็นอินเดีย – ปากีสถานกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เขากล่าวว่านโยบายการรักษาผู้คนให้อยู่ในขอบเขตไม่ได้ผลอีกต่อไป ตอนนี้คนอินเดีย (อินเดีย) และปากีสถาน (ปากีสถาน) ต้องการอยู่อย่างสันติ

แบ่งแยกและปกครองการเมืองแบบเก่า

ในวันสิ้นสุดของเทศกาลวรรณกรรมชัยปุระ (JLF) ในขณะที่แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับหนังสือ ‘I Am Malala: The Story of the Girl Who Stand Up for Education and Shot by the Taliban’ เขากล่าวว่า ‘คุณเป็นคนอินเดียและ ฉันเป็นคนปากีสถานและฉันก็สบายดีแล้วทำไมถึงมีความเกลียดชังเกิดขึ้นระหว่างเรา? มีนโยบายเก่าแก่ในการแบ่งฝักฝ่ายแบ่งฝักฝ่ายและปกครอง พวกเขาไม่ทำงานอีกต่อไปเพราะเราทุกคนต้องการอยู่อย่างสงบสุข

อ่านเพิ่มเติม: ความเร็วของ Corona ที่ไม่มีการควบคุมในรัฐมหาราษฏระตอนนี้มีการกำหนดเคอร์ฟิวในเขตนี้

นี่คือศัตรูที่แท้จริงของอินเดียและปากีสถาน

เขากล่าวว่าศัตรูที่แท้จริงของอินเดียและปากีสถานคือความยากจนการเลือกปฏิบัติและความไม่เท่าเทียมกันและทั้งสองประเทศควรรวมกันและต่อสู้กับมันและไม่ต่อสู้กัน นอกเหนือจากมิตรภาพระหว่างอินเดีย – ปากีสถานแล้ว Yousafzai ยังกล่าวอีกว่าเธอยังรอคอยวันที่เด็กผู้หญิงทุกคนจะได้รับโอกาสในการไปโรงเรียนและได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ

อ่านเพิ่มเติม: – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาราษฏระลาออกคำถามเกิดขึ้นหลังจากการเสียชีวิตของ TikTok star

มิตรภาพอินเดีย – ปากีสถานคือความฝันของฉัน

เขายังกล่าวด้วยว่าชนกลุ่มน้อยต้องการความคุ้มครองในทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นปากีสถานหรืออินเดียปัญหานี้ไม่เกี่ยวข้องกับศาสนา แต่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิและควรได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง เป็นความฝันของฉันที่จะได้เห็นอินเดียและปากีสถานกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเพื่อที่เราจะได้ไปยังประเทศของกันและกัน คุณสามารถดูละครปากีสถานต่อไปเราสามารถดูภาพยนตร์บอลลีวูดต่อไปและสนุกกับการแข่งขันคริกเก็ตได้ ให้เราบอกคุณว่า Yusufzai ถูกกลุ่มก่อการร้ายตอลิบานยิงที่ศีรษะในเดือนตุลาคม 2012 แต่เธอรอดชีวิตมาได้ซึ่งไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button