โลก

Joe Biden: Neera Tanden ถอนการเสนอชื่อของเธอในฐานะผู้อำนวยการด้านงบประมาณ | Neera Tanden ถอนการเสนอชื่อจากการโพสต์งบประมาณหลังจากการประท้วงเรื่องทวีตของเขาการประท้วง

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯประสบความล้มเหลวครั้งใหญ่ Neera Tanden ชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียนซึ่งถือเป็นตัวเลือกแรกของเธอได้ถอนการเสนอชื่อ Biden เสนอชื่อ Neera ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและงบประมาณ จริงๆแล้วมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับทวีตเก่า ๆ ของ Neera ส. ส. จากทั้งพรรคเดโมแครตและพรรครีพับลิกันคัดค้านการแต่งตั้งของเขาและบอกว่าจะลงคะแนนไม่เห็นด้วยในวุฒิสภา ในมุมมองของฝ่ายค้านนีราได้ถอนการเสนอชื่อของเธอ

Biden แสดงความปรารถนานี้

ประธานาธิบดีโจไบเดนกล่าวเมื่อวันอังคารว่าเขายอมรับคำขอของนีราที่จะถอนการเสนอชื่อ Biden ยกย่อง Neera Tandon ชาวอินเดีย – อเมริกันและกล่าวว่าฉันเคารพความสำเร็จและประสบการณ์ของเธอเป็นอย่างมาก ฉันอยากเห็นเขามีบทบาทสำคัญในการบริหารงานของฉัน Biden ยกย่อง Neera ก่อนหน้านี้ด้วย ในช่วงเวลาของการเสนอชื่อประธานาธิบดีกล่าวว่าประสบการณ์ของ Neera จะทำงานเพื่อประเทศ

อ่านเพิ่มเติม – Bill แนะนำให้ยกเลิก ‘One China Policy’ ในรัฐสภาสหรัฐฯหากประทับตรา Dragon จะต้องแบกรับความสูญเสีย

นีราอธิบายเหตุผลของการตัดสินใจ

ตามข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION Neera Tandon กล่าวถึงการตัดสินใจของเขาว่าเขาได้ตัดสินใจถอนการเสนอชื่อเพื่อให้ ส.ส. สามารถมุ่งเน้นไปที่ประเด็นสำคัญอื่น ๆ เขากล่าวต่อว่าตอนนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าไม่มีทางได้รับการอนุมัติดังนั้นฉันจึงไม่ต้องการให้มีการเสนอชื่อของฉันต่อไป ให้ฉันบอกคุณว่าฝ่ายบริหารของ Biden พยายามอย่างมากที่จะสร้างฉันทามติที่เห็นพ้องกับ Neera แต่ไม่สามารถเอาชนะความไม่พอใจของ ส.ส. ได้ ในสถานการณ์เช่นนี้นีร่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องถอยกลับ

คุณยังต่อต้านนีร่า

วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันซูซานคอลลินส์และมิตต์รอมนีย์ได้ประกาศลงคะแนนต่อต้านนีรา ในทำนองเดียวกันโจมันชินวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตแห่งเวสต์เวอร์จิเนียก็คัดค้านเขาเช่นกัน มันชินกล่าวว่าคำพูดที่นีราทำต่อพรรครีพับลิกันและผู้นำพรรคเดโมแครตนั้นผิดอย่างสิ้นเชิงและส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของสมาชิก นอกจากนี้ส. ส. หลายคนยังเปิดฉากต่อต้านเขา

มีอะไรอยู่ในทวีต?

Neera Tandon มีบทบาทมากในโซเชียลมีเดีย เขาได้แถลงการณ์หลายครั้งในทวีตของเขาเกี่ยวกับ ส.ส. ของทั้งสองพรรคซึ่ง ส.ส. โกรธแค้น นี่เป็นเหตุผลว่าในช่วงเวลาที่สำคัญมากเขาเปิดฉากต่อสู้กับนีร่า ส. ส. กล่าวว่าทวีตของ Neera นั้นไม่เหมาะสมและกำลังส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่าย ดังนั้นการแต่งตั้งของเขาไม่ควรได้รับการอนุมัติ

นั่นคือการจัดเตรียมในสหรัฐอเมริกา

ตามรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาการอนุมัติของวุฒิสภาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการอนุมัติของสมาชิกที่ได้รับการเสนอชื่อ สิ่งนี้ต้องการเสียงข้างมากในวุฒิสภาหนึ่งร้อยคน ปัญหาคือมีพรรครีพับลิกันและพรรคประชาธิปัตย์ในวุฒิสภาเท่า ๆ กัน Tandon ต้องการคะแนนเสียงเพียง 51 เสียงโดยรองประธานาธิบดีกมลาแฮร์ริสทำงานเป็นผู้ผูกมัด แต่ความไม่พอใจของ Manchin ทำให้ Neera ต้องมีผู้ร่างกฎหมายของพรรครีพับลิกันมาประทับตรา

Back to top button