โลก

การวิเคราะห์ดีเอ็นเอสหรัฐฯปลดทหารให้โจไบเดนสาบานในพิธีวอชิงตันดีซีโดนัลด์ทรัมป์ การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: ความรุนแรงคุกคามเพิ่มความปลอดภัยให้กับคำสาบานของโจไบเดนในสหรัฐฯ

วอชิงตัน: ​​จนถึงตอนนี้อเมริกาเคยประกาศกับประเทศต่างๆทั่วโลกในนามของประชาธิปไตย เขาเคยออกค่าคอมมิชชั่นคณะผู้แทนและรายงานทั่วโลกในนามของประชาธิปไตย สหรัฐอเมริกาได้ตั้งตัวเองเป็นหน่วยงานที่ไม่เป็นทางการเพื่อให้คะแนนประชาธิปไตยในโลก แต่หลังจากความรุนแรงในรัฐสภาสหรัฐฯปัจจุบันอินเดียกลายเป็นความหวังใหม่ของประชาธิปไตยของโลก

ปัจจุบันมีบุคลากรในกองทัพหลายพันคนอยู่ภายในรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเป็นเมืองหลวงของอเมริกา ดูจากรูปของพวกเขาดูเหมือนว่าไม่ใช่รัฐสภา แต่เป็นค่ายของกองทัพสหรัฐฯและทหารเหล่านี้ที่อยู่ที่นี่กำลังเตรียมพร้อมที่จะไปสู่หน้าสงครามใด ๆ อย่างไรก็ตามทหารเหล่านี้ได้ถูกนำเข้าประจำการในรัฐสภาหลังเหตุการณ์ความรุนแรงในวันที่ 6 มกราคม ความรุนแรงดำเนินการโดยผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์คนปัจจุบันในขณะที่ต่อต้านการดำเนินการมอบอำนาจให้ประธานาธิบดีคนใหม่

อย่างเช่นสงครามกลางเมืองปี 1862 ในอเมริกา

ตอนนี้ภาพเหล่านี้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับสงครามกลางเมืองในปี 1862 ในเวลานั้นมีทหารจำนวนมากถูกส่งไปประจำการในรัฐสภาของอเมริกา (สหรัฐฯ) นั่นหมายความว่าแม้จะพ้นช่วงเวลาสงบ แต่ภาพของรัฐสภาสหรัฐในเวลานี้ก็เหมือนกับช่วงสงคราม ภาพดังกล่าวกำลังเรียกร้องให้อำนาจที่อ่อนแอของประชาธิปไตยสหรัฐอ่อนแอ

ยังอ่าน – สูตรการตีเว็บซีรีส์? การดูหมิ่นการทารุณกรรมและการอนาจารของเทพเจ้าในศาสนาฮินดู

เมื่อนี่คือเงื่อนไขของเมืองหลวงคุณก็สามารถเข้าใจความกลัวของคนทั่วไปในอเมริกาได้เช่นกัน พวกเขาถูกปิดด้วยแผ่นไม้เพื่อป้องกันโชว์รูมขนาดใหญ่ที่ทำจากผนังกระจกในนิวเจอร์ซีย์สหรัฐอเมริกา เจ้าของโชว์รูมกลัวการโจมตีด้วยความรุนแรง ดังนั้นพวกเขาจึงมีส่วนร่วมในการปกป้องร้านค้าของพวกเขา

อเมริกาไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยให้กับพลเมืองของตนได้

อเมริกาเป็นสังคมที่เจริญรุ่งเรืองและทันสมัยที่สุดในโลก กรมตำรวจมีอาวุธและเทคโนโลยีล่าสุด อย่างไรก็ตามเรื่องนี้สหรัฐฯไม่สามารถให้หลักประกันด้านความปลอดภัยแก่ประชาชนของตนได้และมีบรรยากาศแห่งความหวาดกลัวในผู้พิทักษ์โลกอเมริกาก่อนพิธีสาบานตนของประธานาธิบดีคนใหม่

วิดีโอ

กำแพงเหล็กสูง 8 ฟุตด้านนอกรัฐสภาสหรัฐเป็นความอัปยศที่สุดสำหรับประชาธิปไตยที่นั่น รั้วเหล็กดังกล่าวติดตั้งอยู่ที่ชายแดนของสองประเทศเพื่อไม่ให้ผู้บุกรุกหรือผู้ก่อการร้ายเข้าไปได้ แต่นอกรัฐสภาสหรัฐกำแพงนี้ได้รับการติดตั้งเพื่อป้องกันผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

มีการเตรียมการสำหรับพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯที่เพิ่งได้รับเลือกตั้ง แต่เมื่อมองไปที่ระบบรักษาความปลอดภัยตั้งแต่รัฐสภาไปจนถึงท้องถนนดูเหมือนว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการโจมตีของผู้ก่อการร้าย

อ่านเพิ่มเติม – Biden จะคว่ำ ‘ไพ่คนดี’ ทันทีที่เขาเข้าสู่อำนาจการตัดสินใจเหล่านี้จะถูกปิดผนึกในวันแรก

บรรยากาศแห่งความหวาดกลัวในอเมริกาก่อนการสาบานตนของประธานาธิบดี

มีความกลัวอย่างมากในอเมริกาที่ฝ่ายบริหารไม่ไว้วางใจกองกำลังรักษาความปลอดภัยของตน พวกเขากลัวว่าขากรรไกรของตัวเองที่โพสต์ในการรักษาความปลอดภัยอาจรบกวนพิธีสาบานตน ปัจจุบันทหารราว 25,000 นายของกองทัพสหรัฐประจำการอยู่ในวอชิงตัน ดี.ซี.

เอฟบีไอหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯได้ตรวจสอบทหารเหล่านี้ทั้งหมดเพื่อให้พวกเขาได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขากับองค์กรต่อต้านใด ๆ เหตุผลประการหนึ่งก็คือในความรุนแรงในรัฐสภาสหรัฐฯทหารและตำรวจที่เกษียณอายุแล้วมีส่วนเกี่ยวข้อง

ถนนในอเมริกาได้รับการปกป้องโดยบุคลากรกองทัพที่ทรงพลังที่สุดในโลก งบประมาณด้านกลาโหมของอเมริกาสูงที่สุดในโลกประมาณ 53 แสนล้านรูปี กองทัพของเขาทรงพลังที่สุดและเขายังมีอาวุธที่ทันสมัยที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นความกลัวของผู้คนในอเมริกาก็ยังไม่ลดน้อยลง

นายกเทศมนตรีของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ยังขอให้ประชาชนอยู่ในบ้านหรือออกไปนอกเมืองแทนที่จะเข้าร่วมพิธีสาบานตน สาเหตุหนึ่งคือการติดเชื้อโคโรนา แต่ตอนนี้กลัวความรุนแรงในกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์มากกว่าการแพร่ระบาดของโคโรนาในอเมริกา

หลังจากเกิดภัยคุกคามรัฐสภาสหรัฐฯได้มีการปิดล้อมและไม่อนุญาตให้คนทั่วไปเข้าใกล้รัฐสภาเท่านั้น

ตำรวจกำลังปกป้องถนนในนิวยอร์กในสหรัฐฯด้วยอาวุธ มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆเพื่อตรวจสอบถนนสายหลัก หน่วยงานด้านความมั่นคงที่นั่นได้เปิดปฏิบัติการครั้งใหญ่เพื่อรักษาความปลอดภัยในพิธีสาบานตนนี้

นอกเหนือจากนี้การเตรียมการดังกล่าวได้จัดทำขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอเมริกาสมัยใหม่เพื่อสาบานตนเป็นประธานาธิบดี กลัวพลเมืองของตัวเองอเมริกาจะปล่อยคะแนนประชาธิปไตยตอนนี้ได้อย่างไร? ถ้าคุณทำมากกว่านี้ใครจะฟังพวกเขา? นี่เป็นคำถามใหญ่

มีเหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้พิธีสาบานตนของอเมริกากลายเป็นประวัติศาสตร์ การสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีโจไบเดนที่เพิ่งได้รับเลือกจะไม่รวมถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์คนปัจจุบันและจะเป็นครั้งแรกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา

ในเวลานี้การรักษาความปลอดภัยของทั้งประธานาธิบดีแห่งอเมริกาและประธานาธิบดีคนใหม่ที่ได้รับการเลือกตั้งมีหน้าที่รับผิดชอบในหน่วยสืบราชการลับที่นั่น อธิบายว่าหน่วยสืบราชการลับกำลังดำเนินการตัดสินใจที่สำคัญทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยที่นั่น

เพื่อจัดการกับเหตุฉุกเฉินใด ๆ เครือข่ายขนาดใหญ่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยการรวมกองทัพสหรัฐกระทรวงกลาโหมหน่วยข่าวกรองและกองกำลังความมั่นคงทั้งหมด นอกจากนี้ยังรวมถึงหน่วยกำจัดระเบิดและทีมรักษาความปลอดภัยพิเศษ กองกำลังรักษาความปลอดภัยจากทั้ง 50 รัฐของสหรัฐฯถูกเรียกตัวไปยังเมืองหลวงวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อดูการเตรียมการเหล่านี้ดูเหมือนว่าอเมริกากำลังเตรียมทำสงคราม

เอฟบีไอหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯอ้างว่าพวกเขาได้รับข้อมูลดิจิทัลมากกว่า 1 แสนรายการแล้ว ซึ่งสามารถเกี่ยวข้องกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดความวุ่นวายในพิธีสาบานตน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button