สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของกระเทียมและหัวหอมสีขาวหรือ lahsun หรือ pyaj ke fayde ในภาษาฮินดี brmp | กระเทียมและหัวหอมสีขาวมีประโยชน์มากสำหรับคนเหล่านี้กินครั้งนี้แล้วจะต้องทึ่ง …

นิวเดลี: หากคุณกำลังดิ้นรนกับความอ่อนแอทางร่างกายข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ วันนี้เราได้นำประโยชน์ของหอมหัวใหญ่และกระเทียมมาให้คุณได้รู้จักกัน คุณสามารถหลีกเลี่ยงโรคร้ายแรงต่างๆได้โดยการบริโภคหัวหอมสีขาวและกระเทียมเป็นประจำ การกินกระเทียมสองตาทุกเช้าไม่ทำให้กรดในร่างกายซึ่งจะช่วยป้องกันอาการปวดศีรษะและปัญหาความตึงเครียด ในทางกลับกันถ้าคุณกินหัวหอมในสลัดก็จะทำให้แรงขับทางเพศเพิ่มขึ้นได้

จากผลการวิจัยพบว่าหัวหอมยังใช้เพื่อเพิ่มความสามารถทางเพศได้อีกด้วย การใช้หัวหอมสามารถปรับปรุงระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในผู้ชายได้ ในขณะเดียวกันกระเทียมก็ขจัดสารพิษออกจากร่างกายของเรา ดังนั้นจึงแนะนำให้กินกระเทียมก่อนนอนตอนกลางคืนและตอนท้องว่างในตอนเช้า สารพิษที่มีอยู่ในร่างกายจะถูกปล่อยออกมาทางปัสสาวะ

หัวหอมสีขาวพบอะไร?
สารประกอบกำมะถันและสารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอยด์พบมากในหัวหอมสีขาว พวกเขามีความสามารถในการต่อสู้กับมะเร็ง นอกจากนี้การบริโภคหัวหอมสีขาวยังช่วยลดความเสี่ยงของเนื้องอก

ประโยชน์ของหัวหอมสีขาว

ในฤดูร้อนควรบริโภคหัวหอมเป็นประจำเนื่องจากการบริโภคหัวหอมดิบในฤดูนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคลมแดด นอกจากนี้ในฤดูร้อนหัวหอมจะป้องกันเลือดออกจากจมูกหรือเลือดกำเดาไหล หัวหอมมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก สารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการเพิ่มจำนวนอสุจิด้วยวิธีธรรมชาติ ผู้ชายที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้สามารถบริโภคหัวหอมได้ กินหัวหอมสีขาวผสมน้ำผึ้ง หัวหอมสีขาวยังสามารถใช้ในการเจริญเติบโตของน้ำเชื้อ หากนำมาผสมกับน้ำผึ้งจะมีประโยชน์อย่างมาก หัวหอมมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งทำหน้าที่ในการเพิ่มอสุจิตามธรรมชาติ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าหัวหอมมีประโยชน์ต่อดวงตามาก แสงของดวงตาจะรุนแรงขึ้นจากการใช้งาน กลูตาไธโอนผลิตขึ้นในร่างกายของคุณโดยการใช้ กลูตาไธโอนเป็นโปรตินชนิดหนึ่ง จากการวิจัยพบว่าทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย

กระเทียมมีอะไรบ้าง?
แร่ธาตุที่จำเป็นในกระเทียม ได้แก่ วิตามินซีวิตามินบี 6 ฟอสฟอรัสแมงกานีสสังกะสีแคลเซียมและเหล็ก ทั้งหมดนี้ถือเป็นองค์ประกอบที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมาก นอกจากนี้ยังพบโปรตีนในปริมาณเล็กน้อยไทอามีนและกรดแพนโทธีนิกซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

ประโยชน์ของการบริโภคกระเทียม

การรับประทานกระเทียมดิบช่วยในการลดระดับกลูโคสในเลือด ด้วยวิธีนี้ระดับน้ำตาลของคุณจะถูกควบคุมและความเสี่ยงของโรคเบาหวานก็ลดลงด้วยวิธีนี้ เชื่อกันว่าการดื่มน้ำที่มีกระเทียมดิบยังช่วยในเรื่องวัณโรคได้ หากคุณเป็นโรควัณโรคควรรับประทานกระเทียมทุกวัน ผู้ชายควรกินกระเทียมในตอนกลางคืนอย่างแน่นอน เนื่องจากสารที่เรียกว่าอัลลิซินพบได้ในกระเทียมซึ่งช่วยให้ฮอร์โมนที่ตรงกันของผู้ชายถูกต้อง นอกจากนี้การบริโภคกระเทียมยังช่วยลดความเสี่ยงของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย กระเทียมยังมีวิตามินและซีลีเนียมจำนวนมากซึ่งจะเพิ่มคุณภาพของตัวอสุจิ ดังนั้นหากคุณผู้ชายรับประทานกระเทียมสัก 2 กลีบก่อนนอนในตอนกลางคืนก็จะมีประโยชน์มากมาย

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวงาน: ผู้ชายควรเริ่มกินนมเปรี้ยวในช่วงฤดูร้อนนี้คุณจะได้รับประโยชน์มหาศาล!

อ่านเพิ่มเติม: Amla Benefit: คนเหล่านี้สร้างมิตรภาพกับ Amla ด้วยวิธีนี้จะได้รับประโยชน์มหาศาลจากการบริโภค …

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้เป็นข้อมูลทั่วไป หากคุณกำลังเผชิญกับโรคหรือปัญหาทางร่างกายใด ๆ ก่อนที่จะปรึกษาข้อมูลนี้โปรดปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

ดูทีวีสด

Back to top button