โลก

รัสเซียกล่าวว่าอินเดียเป็นพันธมิตรด้านการผลิตที่สำคัญสำหรับวัคซีนโคโรนา Sputnik V | รัสเซียแจ้งอินเดียเป็นพันธมิตรในการผลิต Sputnik V คาดว่าจะใช้ในกรณีฉุกเฉินได้รับการอนุมัติเร็ว ๆ นี้

มอสโก: รัสเซียถือว่าอินเดีย (อินเดีย) เป็นหุ้นส่วนสำคัญในการผลิตวัคซีนโคโรนา Sputnik V. Kirill Dmitriev ซีอีโอของ Russian Direct Investment Fund (RDIF) กล่าวเมื่อวันอังคารว่าอินเดียเป็นหุ้นส่วนหลักในการผลิตวัคซีน Corona ของรัสเซีย Sputnik V. อธิบายว่าวัคซีนนี้พบว่ามีประสิทธิผลสูงถึง 91.6 เปอร์เซ็นต์กับโควิด -19 ที่มีอาการ

‘วัคซีนของเราดีที่สุด’

Kirill Dmitriev กล่าวว่าอินเดียเป็นพันธมิตรหลักในการผลิตวัคซีนและเราคาดว่าการใช้ Sputnik V ในกรณีฉุกเฉินจะได้รับการอนุมัติภายในสิ้นเดือนนี้ หลังจากนี้เราจะสามารถเริ่มส่งวัคซีนของเราในอินเดียได้ เขากล่าวเพิ่มเติมว่าข้อมูลที่เผยแพร่โดย ‘The Lancet’ แสดงให้เห็นว่า Sputnik-5 เป็นหนึ่งในสามวัคซีนโคโรนาที่สำคัญของโลกที่มีประสิทธิภาพมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ แต่ในหลาย ๆ กรณีมันก็เหนือกว่าคนอื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติม – ทุกสายตาจับจ้องไปที่นายพลหล่ายซึ่งถูกโค่นอำนาจในเมียนมาร์ไม่สนใจคำอุทธรณ์ของโลก

จดทะเบียนใน 16 ประเทศ

เขากล่าวเพิ่มเติมว่าเราพร้อมที่จะร่วมมือกับวัคซีนที่มีผลน้อยกว่า 90% Dimitrique กล่าวว่า Sputnik V ได้รับการจดทะเบียนแล้วใน 16 ประเทศ ได้แก่ รัสเซียเบลารุสเซอร์เบียอาร์เจนตินาโบลิเวียแอลจีเรียปาเลสไตน์เวเนซุเอลาปารากวัยเติร์กเมนิสถานฮังการียูเออีอิหร่านสาธารณรัฐกินีตูนิเซียและอาร์เมเนียและผลลัพธ์ของมันมาแล้ว ดีกว่ามาก.

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้

รัสเซียอ้างว่าเป็นรายแรกในโลกที่ผลิตวัคซีน Corona Sputnik-5 ในวันที่ 11 สิงหาคม ชื่อของวัคซีนนี้อ้างอิงจากดาวเทียมดวงหนึ่ง รัสเซียอ้างว่าวัคซีนนี้สามารถสร้างภูมิคุ้มกันถาวรต่อโควิด -19 อย่างไรก็ตามวัคซีนได้รับการอนุมัติก่อนผลการทดลองขั้นสุดท้ายเนื่องจากรัสเซียต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย

ตอนนี้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นมา

ขณะนี้จากการวิเคราะห์ของการทดลองวัคซีนระยะที่ 3 ที่ดำเนินการกับคน 20,000 คนพบว่าวัคซีนสองขนาดมีประสิทธิผลมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ในการต่อต้านโควิด -19 ในระบบ Lancet ระบุว่ากระบวนการพัฒนาวัคซีน Sputnik V ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่ตั้งใจเร่งรีบและขาดความโปร่งใส แต่ผลลัพธ์ที่ได้มาตอนนี้เป็นที่ชัดเจนว่าวัคซีนนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอาวุธสำคัญในการทำสงครามกับโคโรนา

การฉีดวัคซีนจะเริ่มในประเทศเหล่านี้

ตาม Lancet การฉีดวัคซีน Sputnik V จะเริ่มใน 12 ประเทศในสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ ได้แก่ โบลิเวียคาซัคสถานเติร์กเมนิสถานปาเลสไตน์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ปารากวัยฮังการีอาร์เมเนียแอลจีเรียสาธารณรัฐบอสเนียเซิร์บเวเนซุเอลาและอิหร่าน

Back to top button