โลก

สงครามยูเครนรัสเซียสิ่งที่ไม่ควรทำหลังจากการระเบิดนิวเคลียร์ข้อเสียของครีมนวดผม | สงครามรัสเซีย-ยูเครน: ผู้คนควรทำอย่างไรหากรัสเซียระเบิดอาวุธนิวเคลียร์? ออกคำแนะนำ

อเมริกา- เมื่อเร็ว ๆ นี้ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินขู่ว่าจะดำเนินการระเบิดนิวเคลียร์ในยูเครน อเมริกาได้ขอให้พลเมืองของตนเตรียมพร้อมสำหรับสงครามครั้งนี้อย่างเต็มที่ อเมริกายังได้ออกคำแนะนำเพื่อเตือนประชาชน แจ้งให้เราทราบว่าต้องทำอะไรและไม่ควรทำในระหว่างหรือหลังการโจมตีด้วยนิวเคลียร์

จะทำอย่างไรหลังจากระเบิด?

คำแนะนำแนะนำให้อาบน้ำทันทีหลังจากเกิดการระเบิด คุณสามารถใช้สบู่อาบน้ำได้ ห้ามถูหรือเการ่างกายในขณะอาบน้ำ แทนที่จะทำความสะอาดร่างกายอย่างช้าๆ

ห้ามใช้ครีมนวดผม

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) กล่าวว่าห้ามใช้ครีมนวดผมในกรณีที่เกิดการระเบิดของนิวเคลียร์หรือหลังจากนั้น ในคำแนะนำนี้ ได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการไม่ใช้ครีมนวดผมหลังการโจมตีด้วยนิวเคลียร์

ทำไมการใช้ครีมนวดผมจึงเป็นอันตราย?

อันที่จริง หลังจากการระเบิดของนิวเคลียร์ ฝุ่นกัมมันตภาพรังสีที่เล็ดลอดออกมาจากฝุ่นนั้นจะติดอยู่ในเมฆ นอกจากนี้ฝุ่นกัมมันตภาพรังสียังกระจายไปทั่วชั้นบรรยากาศ ครีมนวดผมประกอบด้วยน้ำมันและสารออกฤทธิ์ที่พื้นผิว เนื่องจากฝุ่นกัมมันตภาพรังสีจากบรรยากาศสามารถเกาะติดกับเส้นผมได้

การสัมผัสสารกัมมันตรังสีโดยตรงเป็นอันตราย

การสัมผัสฝุ่นกัมมันตภาพรังสีโดยตรงกับร่างกายเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งอาจทำให้เซลล์ของร่างกายเสียหายได้

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button