โลก

ในที่สุดประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนแสดงความยินดีกับโจไบเดนในชัยชนะ

นิวเดลี: ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนแสดงความยินดีกับโจไบเดนที่ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สำนักข่าวอย่างเป็นทางการของจีนได้ให้ข้อมูลนี้ ตามรายงานของสำนักข่าวสีจิ้นผิงประธานาธิบดีจีนกล่าวในข้อความแสดงความยินดีว่า “ขอให้ทั้งสองประเทศไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งหรือการเผชิญหน้าใด ๆ เพื่อส่งเสริมสันติภาพและการพัฒนาในโลกและยึดมั่นในจิตวิญญาณแห่งความเคารพและความร่วมมือซึ่งกันและกัน” จำเป็น Xi เป็นหนึ่งในผู้นำที่โดดเด่นไม่กี่คนในโลกที่แสดงความยินดีกับประธานาธิบดีคนใหม่ที่ได้รับเลือกในที่สุด

ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัวอย่างเป็นทางการ Xi กล่าวในข้อความของเขาว่าการส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีน – สหรัฐฯที่ดีและมั่นคงไม่เพียง แต่เป็นผลประโยชน์พื้นฐานของประชาชนทั้งสองประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นไปตามความคาดหวังร่วมกันของประชาคมระหว่างประเทศด้วย

อ่านเพิ่มเติม: เมแกนมาร์เคิลภรรยาของเจ้าชายแฮร์รี่แบ่งปัน ‘ความเศร้าโศกที่เหลือทน’ ของเธอ

สีกล่าวว่าเขาหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะรักษาเจตนารมณ์ของการไม่ขัดแย้งเคารพซึ่งกันและกันความร่วมมือแบบ win-win สำหรับทั้งคู่มุ่งเน้นความร่วมมือแก้ไขความแตกต่างและก้าวไปสู่ความสัมพันธ์ระหว่างจีน – สหรัฐฯที่ดีและมั่นคง

เขายังหวังว่าเขาจะทำงานร่วมกับประเทศอื่น ๆ และภราดรภาพระหว่างประเทศเพื่อส่งเสริมงานด้านสันติภาพและการพัฒนาของโลก ในเวลาเดียวกันรองประธานาธิบดีของจีน Wang Kishan ได้ส่งข้อความถึง Kamala Harris และแสดงความยินดีที่เธอได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีแห่งอเมริกา

รองประธานาธิบดีหวังคีซานของจีนอวยพรให้แฮร์ริส
ในเวลาเดียวกันรองประธานาธิบดีของจีน Wang Kishan ได้ส่งข้อความถึง Kamala Harris และแสดงความยินดีที่เธอได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีแห่งอเมริกา

Back to top button