สุขภาพ

เมล็ดมัสตาร์ดอินเดียให้ประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ janiye raai ke ปฏิสัมพันธ์ samp | ทานมัสตาร์ด 500 มก. ในเวลานี้ คุณจะหายจากอาการหายใจสั้น รู้เลย 10 คุณประโยชน์

ตั้งแต่ผักดองไปจนถึงอาหารอินเดียตอนใต้ มีการใช้มัสตาร์ดเป็นจำนวนมาก นิยมใส่ในอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่ตามอายุรเวท kapha-pitta dosha สามารถปรับสมดุลได้ด้วยการใช้เมล็ดมัสตาร์ด ข้าวไรย์มีสรรพคุณทางยามากมาย ซึ่งมีประโยชน์ในหลายปัญหา เช่น โรคผิวหนัง โรคกระเพาะ โรคริดสีดวงทวาร และโรคข้ออักเสบ แจ้งให้เราทราบ 10 ประโยชน์มหัศจรรย์ของมัสตาร์ด (ประโยชน์ของเมล็ดมัสตาร์ดอินเดีย)

อ่านเพิ่มเติม: นมของสิ่งนี้แข็งแกร่งมากสำหรับหัวใจและภูมิคุ้มกัน คุณสามารถทำได้ที่บ้าน รู้สูตร

10 ประโยชน์ของการใช้มัสตาร์ด (Raai Benefit)
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani มีต้นมัสตาร์ดสีดำซึ่งมีดอกสีเหลือง มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบได้มากมาย แจ้งให้เราทราบถึงประโยชน์ของมัน

หากคุณมีอาการปวดศีรษะ ให้บดเมล็ดมัสตาร์ดแล้วทาที่หน้าผาก มันให้ประโยชน์ในอาการปวดหัว คุณสามารถปรุงมัสตาร์ดและสระผมด้วย เนื่องจากบรรเทาอาการเหา สิวเสี้ยน ผื่นคัน เป็นต้น หากคุณอาเจียน ให้บดมัสตาร์ดและการบูรแล้วอุ่นเล็กน้อย ทาลงบนกระเพาะแล้วอาการอาเจียนจะบรรเทาลง การใช้มัสตาร์ดช่วยเพิ่มการย่อยอาหารของคุณ คุณกินเมล็ดมัสตาร์ด 1-2 กรัมผสมกับน้ำตาล หลังจากนี้ดื่มน้ำครึ่งถ้วย อาหารไม่ย่อยหรือปวดท้องจะบรรเทาลง เพื่อลดอาการบวมที่เกิดจากโรคข้ออักเสบหรือสาเหตุอื่นๆ ให้ใช้เมล็ดมัสตาร์ดและการบูร สิ่งนี้จะช่วยบรรเทาอาการปวดและบวม หากคุณมีอาการคัน กลากเกลื้อน หรือปัญหาผิวอื่นๆ ให้ผสมแป้งข้าวไรกับเนยใสของวัวแล้วทาบนผิวหนัง สิ่งนี้จะนำมาซึ่งความโล่งใจ หากเลือดจับตัวเป็นก้อนที่จุดใดในร่างกาย ให้นวดด้วยน้ำมันมัสตาร์ด การทำเช่นนี้จะทำให้การแข็งตัวของเลือดสิ้นสุดลง หากลูกของคุณมีอาการไอ ให้นวดหน้าอกด้วยน้ำมันมัสตาร์ด หากคุณมีอาการหวัดหรือน้ำมูกไหล ให้ใช้ประโยชน์จากเมล็ดมัสตาร์ด นวดเท้าและฝ่าเท้าด้วยน้ำมันมัสตาร์ด ซึ่งช่วยลดปัญหาอาการหวัดและน้ำมูกไหล เมื่อหายใจลำบาก คุณควรกินผงมัสตาร์ด 500 มก. ผสมกับเนยใสและน้ำผึ้งในตอนเช้าและเย็น นี้ช่วยให้คุณบรรเทาในโรคระบบทางเดินหายใจและปอด

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: อาหารให้พลังงาน: กินอาหาร 5 ชนิดนี้ก่อนออกกำลังกาย คุณจะออกกำลังกายได้เร็ว

Back to top button