สุขภาพ

ประโยชน์ของ Potka Water matka ke pani ke fayde brmp | ข่าวสุขภาพ: ไม่มี ‘ตู้เย็น’ เหมือนหม้อในฤดูร้อนน้ำจะช่วยให้คุณรอดพ้นจากโรคร้ายเหล่านี้ประโยชน์ที่จะทำให้คุณประหลาดใจ!

นิวเดลี: ความร้อนยังคงทวีความรุนแรงขึ้นท่ามกลางความหายนะของโคโรนา ในฤดูนี้ความกระหายของผู้คนจะถูกดับลงด้วยน้ำเย็นเท่านั้น บางคนเก็บขวดน้ำไว้ในตู้เย็นและบริโภคเมื่อเย็นลง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในฤดูร้อนมีน้ำดื่มที่ดีกว่าตู้เย็นซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยดับกระหาย แต่คุณจะได้รับในฤดูกาลนี้นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องคุณจากหลาย ๆ ประเภทของโรค

แม้ในอายุรเวทจะมีการพิจารณาถึงประโยชน์ของการเก็บน้ำไว้ในเครื่องปั้นดินเผาและการปรุงอาหาร

วิธีการทำให้น้ำเย็นลงในหม้อ
จริงๆแล้วหม้อดินมีรูเล็ก ๆ หลุมเหล่านี้บอบบางมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า การระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นอยู่กับการระเหย การระเหยที่มากขึ้นน้ำก็จะเย็นมากขึ้นเช่นกัน น้ำในหม้อยังคงไหลออกมาตามรูเล็ก ๆ เหล่านี้ น้ำระเหยเนื่องจากความร้อน ใช้ความร้อนจากน้ำในหม้อในการผลิตไอ ในกระบวนการทั้งหมดนี้อุณหภูมิของหม้อจะลดลงและน้ำยังคงเย็นอยู่

ทำไมน้ำเครื่องปั้นดินเผาจึงมีประโยชน์
มีการบอกในรายงานหลายฉบับว่ามีการบอกประโยชน์ที่แตกต่างกันของการดื่มน้ำในหม้อ ว่ากันว่าสิ่งนี้ทำให้ภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงและร่างกายของคุณจะมีความแข็งแรงในการต่อสู้กับโรคต่างๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย ด้วยวิธีนี้ปัญหาต่างๆเช่นความเป็นกรดจะหายไปและคอของคุณก็บรรเทาลงด้วย

ประโยชน์ของการดื่มน้ำดื่ม

1. ป้องกันน้ำในหม้อจากความร้อน
โรคลมแดดหรือโรคลมแดดเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากในช่วงฤดูร้อน วิตามินและแร่ธาตุในน้ำที่เก็บไว้ในเครื่องปั้นดินเผาช่วยในการรักษาระดับกลูโคสของร่างกาย ให้ความเย็นแก่ร่างกายของคุณ นี่คือเหตุผลว่าทำไมน้ำไม่เต็มเต็งจึงมีประโยชน์ในการปกป้องคุณจากโรคลมแดด

2. น้ำเย็นทำให้ร่างกายเย็น
มีรูพรุนเล็ก ๆ ที่พื้นผิวของหม้อดินซึ่งน้ำระเหยได้ง่ายจึงกระจายความร้อนออกไป ด้วยเหตุนี้อุณหภูมิของน้ำที่เก็บไว้ในหม้อจึงต่ำ ผลเย็นเกิดขึ้นตามธรรมชาติในน้ำที่เก็บไว้ในหม้อ นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงมีประโยชน์อย่างมากในการทำให้ร่างกายเย็นสบาย

3. pH สมดุลถูกต้อง
ความสมดุลของ pH ได้รับการแก้ไขโดยการดื่มน้ำดื่ม เนื่องจากธาตุอัลคาไลน์ในดินและธาตุน้ำรวมกันเพื่อสร้างสมดุล pH ที่เหมาะสมซึ่งช่วยปกป้องร่างกายจากอันตรายใด ๆ และไม่ยอมให้สมดุลเสื่อม

4. บรรเทาปัญหาผิว
หากคุณกังวลเกี่ยวกับฝีสิวและสิวเป็นต้นให้เริ่มดื่มน้ำในหม้อ ไม่เพียง แต่ปรับปรุงผิวและกำจัดปัญหาผิวอื่น ๆ

5 บรรเทาอาการปวดกระดูก
หากคุณมีปัญหาเช่นปวดและบวมตามร่างกายเราต้องดื่มน้ำจากเหยือก นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อย่างมากในโรคข้ออักเสบ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมีคุณสมบัติต้านการอักเสบในดิน มีประสิทธิภาพในการบรรเทาโรคเหล่านี้

คำเตือน: ข้อมูลในบทความเป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ก่อนนำข้อมูลนี้ไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: ซีลีเนียมป้องกันโรครุนแรงเหล่านี้รวมถึงโรคหัวใจวายหอบหืดมะเร็งเรียนรู้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์!

ดูทีวีสด

Back to top button