โลก

พบงานศิลปะยาว 8 กม. ในป่าอเมซอนแสดงภาพสัตว์ในยุคน้ำแข็ง | ‘ภาพวาด’ ยาว 8 กม. พบในป่าอเมซอนภาพสัตว์ในยุคนี้

นิวเดลี: นักวิจัยเพิ่งค้นพบภาพศิลปะหินหลายพันภาพและแสดงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในยุคน้ำแข็งเช่น Mastodon เป็นต้นตามข่าวประชาสัมพันธ์ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Exeter ของสหราชอาณาจักรสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้อาจถูกสร้างขึ้นในป่าฝนอเมซอนในโคลอมเบีย 11,800 ถึง 12,600 ปี ที่ผ่านมา.

ภาพวาดนี้สร้างขึ้นในที่พักหินสามแบบ Rock Ort ตั้งอยู่ใน La Lindosa, Serrania, Colombia แสดงให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตชนิดแรกในภูมิภาคนี้อยู่ร่วมกับยุคน้ำแข็ง Megafauna ได้อย่างไร ภาพเหล่านี้ดูเหมือนอูฐมาสโตดอนสลอ ธ ม้าและกีบเท้าสามนิ้ว

อ่านเพิ่มเติม: คุณอยากรู้ความลับที่ซ่อนอยู่ในรอยยิ้มของโมนาลิซาหรือไม่?

นอกจากนี้ยังมีภาพของค้างคาวและเต่า
CNN อ้างคำกล่าวของ Mark Robinson นักโบราณคดีของมหาวิทยาลัย Exeter ว่า “นี่เป็นภาพถ่ายที่น่าทึ่งจริงๆที่เกิดขึ้นโดยคนยุคแรก ๆ ที่อาศัยอยู่ทางตะวันตกของ Amazonia

เขากล่าวเสริมว่า ‘ภาพวาดนี้ให้ภาพที่สดใสและน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับชีวิตของชุมชนเหล่านี้ ไม่น่าเชื่อสำหรับเราที่คิดว่าทุกวันนี้พวกมันอาศัยและล่าสัตว์อยู่ท่ามกลางสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ บางคันมีขนาดพอ ๆ กับรถเล็ก

ภาพวาดอื่น ๆ บางภาพมีรูปมนุษย์รูปทรงเรขาคณิตและฉากล่าสัตว์ นอกจากนี้ยังสามารถพบเห็นสัตว์อื่น ๆ เช่นค้างคาวกวางตาปรีจระเข้ลิงเต่าเม่นและงูได้ในสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้

Back to top button