โลก

รัฐสภาอังกฤษปิดบัญชี tiktok ลิงก์จีน ท่ามกลางวิกฤตไต้หวัน | รัฐสภาอังกฤษ Tiktok : มังกรอังกฤษตกตะลึงท่ามกลางความขัดแย้งจีน-ไต้หวัน รัฐสภาออกคำสั่งนี้

รัฐสภาอังกฤษ Tiktok: ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ความตึงเครียดระหว่างจีนและไต้หวันเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันรัฐสภาอังกฤษได้มอบความพ่ายแพ้ให้กับจีน รัฐสภาอังกฤษปิดบัญชีบนแอป Tiktok ของจีนแล้ว เนื่องจากส.ส.สงสัยว่าจีนสามารถสอดแนมได้ ส.ส.ของอังกฤษเขียนจดหมายเรียกร้องให้ปิดบัญชีใน Tiktok เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม บัญชีของรัฐสภาสหราชอาณาจักรได้ถูกสร้างขึ้นบนแอป Tiktok ของจีน ซึ่งขณะนี้ได้ปิดตัวลงแล้ว

ทำไมบัญชีรัฐสภาอังกฤษถึงถูกสร้างขึ้นบน Tiktok?

ตามรายงานที่ตีพิมพ์ใน Daily Mail บริษัทแม่ของแอพ TikTok คือ ByteDance ซึ่งมาจากประเทศจีน มีคนบอกว่ารัฐสภาอังกฤษสร้างบัญชีบน Tiktok ด้วยเหตุผลนี้ เพื่อให้เยาวชนสนใจการเมืองและมีส่วนร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ

เนื่องจากความตึงเครียดระหว่างจีนและประเทศตะวันตก

ให้เราบอกคุณว่าความตึงเครียดระหว่างจีนและประเทศตะวันตกเพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้เมื่ออังกฤษสั่งห้ามบริษัทจีน Huawei จากการเข้าร่วมเครือข่าย 5G และตอนนี้การลบบัญชีของรัฐสภาอังกฤษออกจาก Tiktok นั้นส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อประเทศจีน จีนเคยถูกกล่าวหาว่าจารกรรมมาหลายครั้งแล้ว

บัญชีรัฐสภาอังกฤษถูกปิดบน Tiktok

โฆษกรัฐสภาอังกฤษกล่าวว่าบัญชีใน Tiktok ถูกปิดตามคำเรียกร้องของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ความคิดริเริ่มในการสร้างบัญชีรัฐสภาบน Tiktok ถูกนำมาใช้เพื่อให้สามารถเข้าถึงเยาวชนได้มากขึ้น ในขณะนี้มันปิดอยู่

รู้ว่า ByteDance บริษัทแม่ของ Tiktok มาจากประเทศจีน ฝ่ายนิติบัญญัติของอังกฤษแสดงความกังวลเกี่ยวกับข้อมูลผู้ใช้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกล่าวในจดหมายถึงรัฐสภาสหราชอาณาจักรว่าการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของรัฐบาลจีนเป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่างยิ่ง

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button