โลก

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของปากีสถานล้มเหลวอัฟกานิสถานปฏิเสธการอ้างสิทธิ์ของปากีสถานเกี่ยวกับดินแดนที่ใช้ในการก่อการร้าย | อัฟกานิสถานลบคำโกหกของ PAK การสมคบเพื่อล้อมอินเดียล้มเหลว

นิวเดลี: อัฟกานิสถานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างของอิสลามาบัดอย่างรุนแรงว่าดินแดนของตนถูกใช้เพื่อดำเนินกิจกรรมก่อการร้ายต่อปากีสถาน

แถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า “กระทรวงการต่างประเทศของรัฐบาลสาธารณรัฐอิสลามอัฟกานิสถานได้ปฏิเสธคำกล่าวอ้างของโฆษกของกองทัพปากีสถานซึ่งกล่าวหาว่าดินแดนอัฟกานิสถานจะถูกใช้เพื่อดำเนินกิจกรรมต่อต้านประเทศ ” คือ.’

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า ‘ประเทศของเขาตกเป็นเหยื่อรายใหญ่ของการก่อการร้ายดังนั้นอัฟกานิสถานจึงมุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับการก่อการร้ายและผู้ก่อการร้ายทุกประเภทโดยไม่เลือกปฏิบัติใด ๆ เขาจะไม่ยอมให้ใช้ดินแดนของตนในการทำลายล้างประเทศอื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติม: มีการข่มขืนจำนวนมากในปากีสถานทุกวัน แต่มีเพียง 77 คนเท่านั้นที่สามารถถูกลงโทษใน 6 ปี

ปากีสถานกล่าวหาอินเดีย
หนึ่งวันก่อนหน้านี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศปากีสถาน Shah Mehmood Qureshi และโฆษกกองทัพพลตรี Babar Iftikhar ได้กล่าวหาอินเดียในการแถลงข่าวว่าใช้ดินแดนของอัฟกานิสถานเพื่อดำเนินกิจกรรมก่อการร้ายต่อปากีสถาน เคยเป็น. ด้วยคำสั่งนี้ปากีสถานได้พยายามทำลายสองเป้าหมายด้วยหินก้อนเดียวซึ่งอัฟกานิสถานขัดขวาง

ในความเป็นจริงหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านี้ปากีสถานล้มเหลวในการโน้มน้าวให้ United Nations Financial Action Task Force (FATF) ลบชื่อออกจากรายชื่อการระดมทุนเพื่อการก่อการร้าย

ในการประชุมเมื่อเร็ว ๆ นี้ FATF ซึ่งติดตามการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้ายทั่วโลกกล่าวว่าปากีสถานอยู่เบื้องหลังในการสร้างระบบที่มีประสิทธิภาพเพื่อจัดการกับการระดมทุนของผู้ก่อการร้ายและการฟอกเงิน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button