โลก

โดนัลด์ทรัมป์ดำเนินการอีกครั้งสหรัฐฯสั่งห้ามการลงทุนใน บริษัท ที่เชื่อมโยงกับกองทัพจีน | โดนัลด์ทรัมป์ก้าวไปอีกขั้นกับจีนก่อนอำลา

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯได้ตัดสินใจครั้งสำคัญอีกครั้งกับจีนก่อนที่เขาจะออกจากทำเนียบขาว คณะบริหารของทรัมป์ออกคำสั่งผู้บริหารห้ามการลงทุนของสหรัฐใน บริษัท จีน

ระบุ 31 บริษัท
ตามคำสั่งดังกล่าวสหรัฐฯจะไม่ลงทุนใน บริษัท จีนดังกล่าวซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับกองทัพจีน แต่อย่างใด ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้ บริษัท การลงทุนของสหรัฐฯกองทุนบำเหน็จบำนาญและอื่น ๆ ซื้อหุ้นของ บริษัท จีน 31 แห่งซึ่งกระทรวงกลาโหมเรียกว่าเป็น บริษัท ที่ได้รับการสนับสนุนทางทหารของจีน

PM Narendra Modi ฉลอง Diwali กับทหารใน Jaisalmer!

จะเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่
เชื่อกันว่าจีนจะต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมากจากการตัดสินใจของโดนัลด์ทรัมป์ครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง China Telecom Corp Ltd, China Mobile Ltd และผู้ผลิตอุปกรณ์เฝ้าระวัง Hikvision จะได้รับผลกระทบมากที่สุด คำสั่งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมปีหน้าและหลังจากนั้นนักลงทุนชาวอเมริกันจะไม่สามารถลงทุนใน บริษัท จดทะเบียนของจีนได้

ไม่อยากพลาดโอกาส
คำสั่งที่ออกโดยทำเนียบขาวระบุว่าจีนใช้เงินทุนของสหรัฐมาเป็นเวลานานเพื่อเสริมสร้างและปรับปรุงกองทัพหน่วยข่าวกรองและหน่วยงานด้านความมั่นคงอื่น ๆ แต่จะไม่ได้รับอนุญาตให้เกิดขึ้นอีกต่อไป ฉันขอบอกคุณว่านี่เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญครั้งแรกของโดนัลด์ทรัมป์หลังจากพ่ายแพ้โจไบเดนในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทรัมป์ไม่ต้องการทิ้งโอกาสในการดำเนินการใด ๆ กับจีนก่อนการถ่ายโอนอำนาจ

ไบเดนจะรับไหม
Biden ยังไม่เปิดเผยกลยุทธ์ของเขาสำหรับจีน แต่เชื่อว่าจุดยืนของเขาจะเข้มงวดต่อปักกิ่งเช่นกัน อย่างไรก็ตามเป็นไปได้อย่างแน่นอนว่าพวกเขากลับการตัดสินใจบางอย่างของคนที่กล้าหาญ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าโดนัลด์ทรัมป์ได้ดำเนินการตัดสินใจนี้ในช่วงเวลาที่เขาต้องออกจาก Rashtrapati Bhavan ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่ Biden จะย้อนกลับหลังจากที่มีอำนาจ

Back to top button