โลก

ผู้พิพากษาส่งผู้ร้ายข้ามแดนในสหราชอาณาจักรสั่งให้ Nirav Modi ส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังอินเดียเพื่อพิจารณาคดี | PNB Scam: Nirav Modi ผู้ลี้ภัยที่จะถูกนำตัวไปยังอินเดีย

ลอนดอน: Nirav Modi ผู้ลี้ภัยซึ่งหลบหนีพร้อมกับธนาคารภาครัฐหลายพันล้านโกฏิจะถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังอินเดีย ศาลลอนดอนได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของเขาและบอกว่าเขาควรถูกส่งตัวไปอินเดียโดยเร็วที่สุด ผู้พิพากษาของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า Nirav Modi ลบหลักฐานในคดีทั้งหมดโดยคุกคามพยาน ผู้พิพากษากล่าวว่า Nirav Modi ต้องตอบในกรณีที่เกิดขึ้นในอินเดีย ผู้พิพากษายังบอกด้วยว่า Arthur Road Jail เหมาะกับ Nirav Modi

หมายเหตุศาลที่เข้มงวด

ศาลลอนดอนกล่าวว่า Nirav Modi ต้องตอบในอินเดีย และเขาจะได้รับความยุติธรรมที่นั่น. เขากล่าวว่า Nirav Modi ไม่เพียง แต่เคลียร์หลักฐานในคดีหลอกลวงเท่านั้น แต่ยังข่มขู่พยานอีกด้วย เขาบอกว่าค่ายทหารหมายเลข 12 ของ Arthur Roque เป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับ Nirav Modi

ผู้พิพากษาส่งผู้ร้ายข้ามแดนในสหราชอาณาจักรสั่งให้ Nirav Modi ส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังอินเดียเพื่อพิจารณาคดี pic.twitter.com/vsvy4wMqqk

– ANI (@ANI) 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านเพิ่มเติม: หลักเกณฑ์ใหม่สำหรับ OTT และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ออกกฎเข้มงวดมาก

Nirav Modi กล่าวหารัฐบาล

Nirav Modi กล่าวในศาลว่า Ravi Shankar Prasad รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายของอินเดียพยายามมีอิทธิพลต่อคดีของฉัน ไม่เพียงแค่นี้เขากล่าวผ่านทนายความว่าเขามีปัญหาสุขภาพจิตอย่างรุนแรง แต่ศาลปฏิเสธคำวิงวอนและคำวิงวอนของเขาและสั่งให้ Nirav Modi ส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังอินเดีย

PNB เสียเงิน 14,000 crore rupees

แจ้งให้เราทราบว่า CBI (CBI) และ ED ได้ลงทะเบียนคดีกับ Nirav Modi และผู้ต้องหาคนอื่น ๆ ในการหลอกลวงหลอกลวง Rs 14,000 crore ผ่านจดหมายรับรองปลอมจาก PNB ในกรณีนี้ ED ได้แนบคุณสมบัติของ Nirav ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: DGMO อินเดีย – ปากีสถานเจรจาเพื่อรักษาสันติภาพใน LoC บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการละเมิดการหยุดยิง

Nirav Modi อยู่ในคุก

แจ้งให้เราทราบว่า Nirav Modi อาศัยอยู่ในเรือนจำ Wandsworth ทางตะวันตกเฉียงใต้ของลอนดอนตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 หลังจากการร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนของอินเดีย แต่ตอนนี้เขาถูกส่งตัวไปยังอินเดีย ศาลลอนดอนได้ปฏิเสธข้อโต้แย้งทั้งหมดเพื่อปกป้อง Nirav Modi

Back to top button