สุขภาพ

อย่ากินน้ำผึ้งด้วยสิ่งเหล่านี้ honey ke sath kya khana chahiye kya nahi brmp | ข่าวสุขภาพ น้ำผึ้งกลายเป็นยาพิษด้วยสิ่งเหล่านี้ อย่าลืมทาน,

อย่ากินน้ำผึ้งด้วยสิ่งเหล่านี้: ประโยชน์มากมายของน้ำผึ้งได้รับการบอกเล่าในอายุรเวทด้วย ถือว่ามีประโยชน์มากต่อสุขภาพ นอกจากจะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมายซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ วิตามิน A, B, C โซเดียม, ฟอสฟอรัส, ไอโอดีน, เหล็ก, แคลเซียมมีมากในน้ำผึ้ง อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนที่ทราบว่าการบริโภคบางอย่างกับน้ำผึ้งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ตามผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani มีคำแนะนำที่เข้มงวดเกี่ยวกับการบริโภคน้ำผึ้งในอายุรเวทซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรบริโภคน้ำผึ้ง

อย่ากินน้ำผึ้งกับสิ่งเหล่านี้

1. ชา-กาแฟ
การบริโภคน้ำผึ้งกับชาหรือกาแฟอาจเป็นอันตรายต่อคุณได้ การรับประทานน้ำผึ้งกับชาหรือกาแฟสามารถเพิ่มอุณหภูมิร่างกายได้ นอกจากนี้ สิ่งต่างๆ เช่น ความเครียดและความกังวลใจก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน

2. กับหัวไชเท้า
ไม่ควรรับประทานน้ำผึ้งร่วมกับหัวไชเท้า เพราะหากบริโภคน้ำผึ้งและหัวไชเท้าร่วมกัน สารพิษจะก่อตัวขึ้นในร่างกาย สารพิษเหล่านี้สามารถทำร้ายร่างกายได้

3. กับของร้อน
น้ำผึ้งไม่ควรกินกับของร้อน เพราะผลของน้ำผึ้งนั้นร้อนเพราะว่าถ้าคุณกินมันพร้อมกับอะไรร้อน ๆ ท้องของคุณก็จะปั่นป่วนได้ นอกจากนี้ คุณอาจมีปัญหากระเพาะอาหารอีกหลายประเภท

4. ใส่เนยหรือเนย

เนยและน้ำผึ้งมีคุณสมบัติตรงกันข้ามและห้ามรับประทานทั้งสองในปริมาณที่เท่ากันในตำราอายุรเวท ถือว่าเป็นยาพิษ

อ่านเพิ่มเติม : Multani Mitti : ทา Multani Mitti โดยผสมสิ่งนี้ หน้าจะสวย คราบจะไหล

Back to top button