โลก

สหราชอาณาจักรมีแผนที่จะห้ามรถยนต์เบนซินและดีเซลตั้งแต่ปี 2573 | อังกฤษจะห้ามรถยนต์เบนซินและดีเซลตั้งแต่ปี 2573 เพราะเหตุใด

ลอนดอน: ก้าวสำคัญสู่ ‘โลกสีเขียว’ สหราชอาณาจักร (สหราชอาณาจักร) ได้ตัดสินใจห้ามขายรถยนต์ดีเซลและรถยนต์เบนซินตั้งแต่ปี 2573 นายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสัน (บอริสจอห์นสัน) สามารถประกาศในเรื่องนี้ได้ในวันนี้ (วันพุธ) การตัดสินใจของรัฐบาลนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผน 10 ประเด็นสำหรับ ‘การปฏิวัติอุตสาหกรรมสีเขียว’

จะมีการสร้างงาน
บอริสจอห์นสันได้เตรียมแผน 12,000 ล้านปอนด์ (15.9 พันล้านดอลลาร์) เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและทำให้คาร์บอนของประเทศเป็นกลางภายในปี 2593 นอกจากนี้รัฐบาลยังหวังว่าจะมีการสร้างงาน 250,000 ตำแหน่งจากโครงการนี้

ตลาดจะปิดอีกครั้งในเดลีหรือไม่? Satyendar Jain รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขให้คำตอบนี้

กำลังดำเนินการ
สหราชอาณาจักรกำลังดำเนินการเกี่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่มีการปล่อยมลพิษเพื่อ จำกัด ปัญหามลพิษที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้นักวิจัยยังได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในการพัฒนาอากาศยานและเรือที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ นายกรัฐมนตรีจอห์นสันต้องการให้ผู้คนใช้จักรยานมากขึ้นด้วยเหตุนี้ควบคู่ไปกับการปั่นจักรยานการทำงานยังดำเนินต่อไปเพื่อให้การเดินเข้าถึงและน่าสนใจยิ่งขึ้น

ขับเคลื่อนด้วยกังหันลม
จอห์นสันกล่าวถึงแผน 10 ประเด็นของเขาว่าสิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะช่วยให้ประเทศมีคาร์บอนเป็นกลางภายในปี 2593 แต่ยังสร้างงานสีเขียวอีกหลายร้อยตำแหน่ง เขากล่าวเพิ่มเติมว่าการปฏิวัติอุตสาหกรรมสีเขียวของเราจะขับเคลื่อนด้วยกังหันลมของสกอตแลนด์และภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยได้รับแรงบันดาลใจจากยานยนต์ไฟฟ้าที่สร้างขึ้นในมิดแลนด์และก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาในเวลส์

กำหนดเวลาที่ลดลง
ก่อนหน้านี้สหราชอาณาจักรได้ประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ว่ารถยนต์ดีเซลและเบนซินจะถูกห้ามใช้ในปี 2035 แต่ตอนนี้เส้นตายนี้ได้ลดลงเป็นปี 2030 ในขณะเดียวกันรัฐบาลจะใช้เงิน 525 ล้านปอนด์ในการพัฒนาโรงงานนิวเคลียร์ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก และเครื่องปฏิกรณ์แบบโมดูลาร์ขั้นสูงใหม่

นี่คือเป้าหมาย
เป้าหมายของนายกรัฐมนตรีจอห์นสันคือการทำให้สหราชอาณาจักรเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีการดักจับคาร์บอนและลอนดอนเป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับ ‘การเงินสีเขียว’ รัฐบาลยังวางจุดชาร์จไฟบนท้องถนนเพื่อส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า 1.3 พันล้านปอนด์จะถูกใช้ไปกับโครงการนี้ ในขณะเดียวกันรัฐบาลจะให้ทุนเพื่อซื้อรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษต่ำเป็นศูนย์ / ต่ำมาก

Back to top button