วิทยาศาสตร์

รถแลนด์โรเวอร์ความเพียรของ NASA ส่งเสียงลมเป็นครั้งแรกบนดาวอังคาร | Mission Mars: Perseverance Rover ของ NASA ส่งเสียงและฟังเสียงของลมบนดาวอังคาร

วอชิงตัน: ​​องค์การนาซ่าของอเมริกา (NASA) ซึ่งกำลังสำรวจชีวิตบนดาวอังคารได้บันทึกเสียงของลมของดาวอังคารบนยาน Mars Rover Perseverance NASA ได้ให้ข้อมูลในเรื่องนี้ว่ากล้องในยานสามารถได้ยินเสียงลมบนดาวอังคารในขณะที่ไมโครโฟนบันทึกเสียงการยิงเลเซอร์ แจ้งให้เราทราบว่ารถแลนด์โรเวอร์มีกล้อง 23 ตัวและไมโครโฟน 2 ตัวเราจะบันทึกทุกกิจกรรมเล็กและใหญ่บนดาวอังคารและส่งไป

บันทึกจากไมโครโฟน Supercam

ในเสียงที่ส่งโดย Perseverance Mars Rover สามารถได้ยินว่ามีลมแรงเพียงใดบนดาวอังคาร เสียงของลมเหล่านี้เหมือนกับเสียงของพายุฝนฟ้าคะนองบนโลก ในเสียงแรกจะได้ยินเสียงลมที่วิ่งบนดาวอังคาร ได้รับการบันทึกโดยไมโครโฟน Supercam ของ Rover ไมค์นี้ติดตั้งอยู่บนเสากระโดงเรือ

ที่นี่ฟังดูดีจริงๆ ฟังเสียงลมแรกจากไมโครโฟน SuperCam ของฉัน ไมค์นี้อยู่ที่ด้านบนของเสากระโดงเรือของฉัน สำหรับการบันทึกนี้เสากระโดงของฉันยังคงลดลงดังนั้นเสียงจึงอู้อี้เล็กน้อย https://t.co/0KpN30oIro

– Mars Rover’s Perseverance ของ NASA (@NASAPersevere) 10 มีนาคม 2564

อ่านเพิ่มเติม – ประธานาธิบดีอินโดนีเซียโจโกวิโดโดยื่นข้อเสนอให้เกาะปาปาแก่อีลอนมัสก์ซึ่งถูกต่อต้าน

เลเซอร์โดดเด่นเหมือนการเต้นของหัวใจ

ข้อความเสียงที่สองที่ส่งโดยรถแลนด์โรเวอร์เป็นจังหวะเลเซอร์บนดาวอังคาร นอกจากนี้ยังได้รับฟังเป็นครั้งแรก เสียงนี้เหมือนการเต้นของหัวใจ ด้วยวิธีนี้ทีม NASA สามารถค้นหาว่าหินรอบ ๆ รถแลนด์โรเวอร์มีรูปร่างอย่างไร NASA กล่าวว่าการบันทึกที่ส่งโดย Rover จะช่วยให้เขาได้รับข้อมูลใหม่ ๆ เกี่ยวกับดาวอังคาร ตามที่หน่วยงานอวกาศ Percussion Mars Rover กำลังทำงานอย่างต่อเนื่องและจะได้รับข้อมูลสำคัญเพิ่มเติม

คุณกำลังฟังการบันทึกเสียงครั้งแรกของการโจมตีด้วยเลเซอร์บนดาวอังคาร เสียงเคาะจังหวะเหล่านี้ที่ไมโครโฟนได้ยินบนเครื่องมือ SuperCam ของฉันมีความเข้มที่แตกต่างกันซึ่งสามารถช่วยให้ทีมของฉันเข้าใจโครงสร้างของหินรอบตัวฉันได้ https://t.co/nfWyOyfhNy

– Mars Rover’s Perseverance ของ NASA (@NASAPersevere) 10 มีนาคม 2564

เริ่มภารกิจในวันนี้

รถแลนด์โรเวอร์ของ NASA เริ่มปฏิบัติภารกิจเมื่อวันที่ 6 มีนาคมโดยเป็นการทดสอบเป็นครั้งแรกบนดาวเคราะห์สีแดงดาวอังคาร ระยะทางประมาณ 6.5 เมตรถูกปกคลุมไปด้วย เมื่อวันที่ 6 มีนาคม NASA รายงานว่าภารกิจนี้ใช้เวลาประมาณ 33 นาทีโดยรถแลนด์โรเวอร์เคลื่อนที่ไปข้างหน้า 4 เมตรจากนั้นเลี้ยว 150 องศาไปทางซ้ายและด้านหลัง 2.5 เมตรเพื่อไปถึงที่จอดรถชั่วคราวแห่งใหม่

Back to top button