โลก

Rishi Sunak ตามหลังการเลือกตั้ง PM ของสหราชอาณาจักรกล่าวว่าฉันจะไม่ให้คำมั่นสัญญาที่ผิดพลาดแม้จะพร้อมที่จะสูญเสียการเลือกตั้ง | Rishi Sunak ซึ่งตามหลังในการเลือกตั้ง PM ของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า – ‘ฉันจะไม่ให้คำมั่นสัญญาที่เป็นเท็จ แม้ว่าจะยอมแพ้การเลือกตั้งก็ตาม’

การเลือกตั้งนายกฯ แห่งสหราชอาณาจักร: ริชี สุนัก ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ กล่าวว่าเขาอยากจะพ่ายแพ้มากกว่าที่จะชนะด้วยการให้คำมั่นเท็จเกี่ยวกับแผนการของเขาที่จะจัดการกับวิกฤตเศรษฐกิจ ในการให้สัมภาษณ์กับ BBC อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักรกล่าวว่าเขามุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสวัสดิการของครอบครัวที่อ่อนแอ

ไม่พร้อมจะผิดสัญญา

Sunak และ Liz Truss รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษที่เป็นคู่แข่งกันของเขาต่างเป็นหัวโจกในประเด็นนี้ Truss ได้สัญญาว่าจะลดภาษีซึ่งอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Sunak อ้างว่าจะเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวที่ร่ำรวยเท่านั้นและไม่ใช่ผู้ที่ต้องการมากที่สุด สุนัก (42) กล่าวว่า ‘ฉันยอมแพ้ดีกว่าชนะด้วยการสัญญาจอมปลอม’

‘ตัดสินคนจากการทำงาน’

ผู้สมัครทั้งสองกำลังถูกสอบสวนและตอบโดยสมาชิกของพรรคอนุรักษ์นิยม สมาชิกเหล่านี้จะลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้ง ในระหว่างนี้ ปัญหาเงินเฟ้อและราคาที่พุ่งสูงขึ้นดูเหมือนจะครอบงำ Sunak กล่าวถึงงานของเขาในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในช่วงล็อกดาวน์เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก กล่าวว่า ‘ผู้คนสามารถตัดสินฉันจากการทำงานของฉัน เมื่อต้นปีนี้ การเรียกเก็บเงินเกิน 1200 ปอนด์’ ฉันต้องแน่ใจว่าตั๋วเงินของส่วนที่อ่อนแอกว่านั้นมาแค่ประมาณ 1200 ปอนด์เท่านั้น’

ค่าไฟปัญหาใหญ่ในอังกฤษ

สุนักสัญญาว่าจะดำเนินการตามผลงานของเขาหากเขาได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เขากล่าวว่า ‘ฉันรู้ว่าผู้คนหลายแสนวิตกกังวลเรื่องเงินเฟ้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องค่าไฟฟ้าของพวกเขา มีความจำเป็นเพราะตอนนี้สถานการณ์เลวร้ายกว่าต้นปีนี้ตอนที่ประกาศมาตรการเหล่านี้

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button