สุขภาพ

ผลข้างเคียงของวัคซีนโคโรนาสามารถขจัดออกจากอาหาร 5 อย่างนี้หอมกระเทียม ngmp | ผลข้างเคียงของวัคซีนโคโรนาคืออะไร? ดังนั้นรวม 5 สิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหารของคุณ

นิวเดลี: ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมผู้ที่อยู่ในกลุ่มอายุ 18-44 ปีจะเริ่มฉีดวัคซีนโคโรนา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวัคซีนก็มีผลข้างเคียงเช่นกัน เรียกว่าผลข้างเคียงหรือการตอบสนองต่อวัคซีนของร่างกาย แต่หลังจากทาวัคซีนแล้วในหลาย ๆ กรณีจะเห็นว่าคนเป็นไข้ปวดตามร่างกาย ดังนั้นวันนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับอาหารดังกล่าวซึ่งคุณสามารถป้องกันตัวเองจากผลข้างเคียงของวัคซีนได้

ขอบอกว่า Dr. Uma Naidu นักโภชนาการของ Howard University ได้แชร์ข้อมูลนี้บนอินสตาแกรม ซึ่งเขาได้บอกเรื่องอาหารเพื่อป้องกันผลข้างเคียงของวัคซีนโคโรนา เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเดียวกันเหล่านั้น

ผักใบเขียว
ดร. อุมาไนกล่าวว่าเราควรรวมผักใบเขียวไว้ในอาหารของเรา พบสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากในผักใบเขียวซึ่งช่วยลดการติดเชื้อในร่างกาย

ซุป
การทำซุปผักและการบริโภคมันทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังใช้เครื่องเทศหลายชนิดในซุปเหล่านี้เนื่องจากร่างกายสามารถต่อสู้กับการติดเชื้อได้ด้วยการทานซุปเหล่านี้

หอมใหญ่และกระเทียม
โปรไบโอติกพบได้ในหัวหอมและกระเทียมซึ่งเรียกอีกอย่างว่าแบคทีเรียชนิดดีในภาษาง่ายๆ สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อร่างกายของเรา ดังนั้นควรรับประทานหัวหอมและกระเทียมในมื้ออาหารของคุณ

ขมิ้น
ขมิ้นมีคุณสมบัติต้านการติดเชื้อและต้านความเครียด ด้วยความช่วยเหลือนี้ร่างกายของเราต่อสู้กับการติดเชื้อ อีกทั้งเราไม่มีปัญหาเรื่องความเครียด

บลูเบอร์รี่
บลูเบอร์รี่ยังเป็นอาหารต้านการอักเสบที่ดีมาก นอกจากนี้ยังปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อ บลูเบอร์รี่ยังพบว่าเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระและยังเพิ่มระดับเซโรโทนินในร่างกาย

ด้วยวิธีนี้ให้รวมอาหาร 5 อย่างข้างต้นไว้ในอาหารของคุณ ด้วยเหตุนี้ร่างกายของคุณจึงสามารถต่อสู้กับผลข้างเคียงของวัคซีนโคโรนาได้ดีขึ้น สิ่งที่พิเศษคืออาหารที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นหาได้ง่ายในครัวของเรา ดังนั้นควรรวมสิ่งต่างๆข้างต้นไว้ในอาหารของคุณตั้งแต่วันนี้

Back to top button