โลก

แถลงการณ์ของสหรัฐเกี่ยวกับแพ็คเกจ 45 สิบล้านเหรียญไปยังปากีสถานกล่าวว่า- โครงการ F-16 เป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ทวิภาคี | แถลงการณ์ของสหรัฐฯ ที่ให้เงิน 3579 สิบล้านรูปีแก่ปากีสถาน กล่าวกับเครื่องบินขับไล่ F-16

ความสัมพันธ์สหรัฐฯ-ปากีสถาน: ฝ่ายบริหารของ Joe Biden ได้ให้เหตุผลว่าการย้ายดังกล่าวให้การสนับสนุนทางทหารแก่ปากีสถานมูลค่า 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3579 ล้านรูปีของอินเดีย โดยกล่าวว่าโครงการเครื่องบินขับไล่ F-16 ของอเมริกา- เป็นส่วนสำคัญของทวิภาคีของปากีสถาน ความสัมพันธ์ (ความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างสหรัฐฯ กับปากีสถาน)

จะช่วยในการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้าย: US

รัฐบาลสหรัฐกล่าวว่าฝูงบินของเครื่องบินขับไล่เหล่านี้จะช่วยปากีสถานในการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้าย ให้เราบอกคุณว่าฝ่ายบริหารของ Joe Biden เมื่อวันที่ 8 กันยายนได้อนุมัติความช่วยเหลือจำนวน 450 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็คือประมาณ 3579 ล้านรูปีของอินเดียแก่ปากีสถานสำหรับเครื่องบินรบ F-16

ความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยครั้งใหญ่แก่ปากีสถานใน 4 ปี

นี่เป็นความช่วยเหลือด้านความมั่นคงครั้งใหญ่ครั้งแรกที่วอชิงตันมอบให้กับอิสลามาบัดในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา เน็ด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้แจ้งรัฐสภา (รัฐสภา) ว่าเรากำลังให้การสนับสนุนการซ่อมและบำรุงรักษาเครื่องบิน F-16 ของกองทัพอากาศปากีสถาน” จะให้เงิน 450 ล้านเหรียญ

เหตุใดอเมริกาจึงให้ความช่วยเหลือปากีสถานอย่างมาก

Ned Price กล่าวในการตอบคำถามว่า ‘ปากีสถานเป็นพันธมิตรที่สำคัญของเราในหลายๆ เรื่อง เขาเป็นพันธมิตรที่สำคัญของเราในการทำสงครามต่อต้านการก่อการร้าย เราให้ความช่วยเหลือในการซ่อมแซมและบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่ผลิตในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของเรา

‘โปรแกรม F-16 เป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ UP-Pak’

เน็ด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า “โครงการเอฟ-16 ของปากีสถานเป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างสหรัฐฯ กับปากีสถาน และข้อเสนอนี้จะช่วยให้ปากีสถานซ่อมแซมฝูงบินเอฟ-16 ของตนได้” เพื่อให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามจากการก่อการร้ายในปัจจุบันและอนาคตได้
(อินพุท- ภาษาสำนักข่าว)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button