สุขภาพ

รูทีนโยคะ 5 นาทีสำหรับผู้เริ่มต้นที่เพิ่มระดับสุขภาพโดยรวม | โยคะ 5 นาที: หากคุณต้องการเริ่มเล่นโยคะ ให้ทำ 5 ท่านี้ทุกเช้า

กิจวัตรโยคะสำหรับผู้เริ่มต้น: โยคะเป็นวิธีการแบบโบราณ ซึ่งมีประโยชน์มากในการทำให้ร่างกายแข็งแรง วิทยาศาสตร์ยังคำนึงถึงผลของโยคะด้วย แต่มักจะเห็นว่าผู้คนมีปัญหาในการเริ่มเล่นโยคะ ดังนั้น หากคุณต้องการเริ่มเล่นโยคะ ทุกเช้า คุณสามารถทำท่าโยคะง่ายๆ เป็นเวลา 5 นาที มาทำความรู้จักกับกิจวัตรโยคะง่ายๆ กันเถอะ

กิจวัตรโยคะ 5 นาที: เริ่มโยคะด้วยกิจวัตร 5 นาทีนี้
เวลาที่ดีที่สุดที่จะทำโยคะคือตอนเช้า เวลาที่คาร์โบไฮเดรตและไขมันสามารถเผาผลาญได้ง่ายโดยการฝึกโยคะซานะ ดังนั้นในระยะเริ่มแรกคุณควรฝึกโยคะอาสนะ 5 ต่อไปนี้เป็นเวลา 1-1 นาทีในตอนเช้า ชอบ-

สุขสันต์
การทำสุขาสนะทำให้เกิดความสงบระหว่างจิตใจกับร่างกาย ในขณะเดียวกัน โยคะสนะนี้ช่วยขจัดความเหนื่อยล้า ความเครียดของคุณ

ดันดาสนะ
การทำ Dandasana จะทำให้กล้ามเนื้อหลังแข็งแรงขึ้น ในเวลาเดียวกัน โยคะสนะนี้จะขจัดความตึงของหน้าอกและไหล่ หากคุณทำอาสนะนี้ทุกวัน ความมั่นคงของร่างกายจะเพิ่มขึ้น

ท่าสมดุล
การทำสมดุลภูมิคุ้มกันของร่างกายจะเพิ่มขึ้น ในเวลาเดียวกัน อาสนะนี้จะเพิ่มความแข็งแรงของมือและเท้าของคุณ แม้ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงจะมีความผิดปกติทางเพศ แต่ก็สามารถได้รับประโยชน์จากการทรงตัว

การหายใจในแนวตั้ง
การย่อยอาหารดีขึ้นโดยการทำ Urdhva Mukha Svanasana เนื่องจากปัญหาเช่นอาการท้องผูกจะหมดไป ในขณะเดียวกัน ผู้ป่วยโรคหอบหืดก็ได้รับประโยชน์จากอาสนะนี้เช่นกัน ผู้ที่มีปัญหาเอ็นร้อยหวายของเท้า โยคะอาสนะนี้มีประโยชน์มากสำหรับพวกเขา

การหายใจลง
ปัญหาการนอนไม่หลับ อ่อนเพลีย และปวดศีรษะ หมดไปโดยการทำอโธมุขะสวะนาสนะ อาสนะนี้ช่วยบรรเทาผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูง ปวดตะโพก และไซนัส ในขณะเดียวกัน การทำอาสนะนี้ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นอีกด้วย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button