สุขภาพ

ราจู ศรีวาสตาฟ เสียชีวิตจากภาวะหัวใจหยุดเต้น รู้อาการ สัญญาณเตือน การรักษา หัวใจวาย sscmp | ราจู ศรีวาสตาฟ เสียชีวิต: ราจู ศรีวาสตาฟ หัวใจหยุดเต้นระหว่างออกกำลังกาย รู้อาการและวิธีการป้องกัน

Raju Srivastava ความตาย: นักแสดงตลกชื่อดัง Raju Srivastava เสียชีวิตในวันพุธที่ 21 กันยายน เขามีอาการหัวใจหยุดเต้นเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากนั้นเขาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล AIIMS ในเดลี ราชู ศรีวัสทาฟ ต่อสู้เพื่อชีวิตและความตายเป็นเวลา 42 วัน แต่ในที่สุดเขาก็พ่ายแพ้และบอกลาโลก

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ขณะออกกำลังกายในโรงยิม Raju Srivastava มีอาการหัวใจวาย เกี่ยวกับเรื่องนี้ คำถามที่เกิดขึ้นว่าหัวใจวายสามารถเกิดขึ้นได้แม้หลังจากออกกำลังกาย? แจ้งให้เราทราบถึงอาการและวิธีการป้องกันหัวใจวายในร่างกาย

ภาวะหัวใจหยุดเต้นคืออะไร?
ในภาวะหัวใจหยุดเต้น หัวใจหยุดทำงานกะทันหัน ภาวะหัวใจหยุดเต้นเกิดขึ้นเมื่อมีความผิดปกติของระบบไฟฟ้าของหัวใจเนื่องจากหัวใจไม่สามารถสูบฉีดและการไหลเวียนของเลือดในร่างกายหยุดลง โดยปกติภาวะหัวใจหยุดเต้นกะทันหันมากจนยากที่จะรู้สึกถึงสัญญาณของมัน ในกรณีที่หัวใจหยุดเต้น หากผู้ป่วยได้รับ CPR และเครื่องกระตุ้นหัวใจทันที ก็สามารถช่วยชีวิตเขาได้

อาการของภาวะหัวใจหยุดเต้น
ไม่มีอาการเฉพาะของภาวะหัวใจหยุดเต้นล่วงหน้า แต่ในบางกรณี อาการต่างๆ เช่น หัวใจเต้นผิดจังหวะ ใจสั่น เป็นลม และเหงื่อออกมากเกินไป นอกจากนี้ อาการต่างๆ เช่น เจ็บหน้าอก หายใจลำบาก อาเจียน ปวดท้อง และเจ็บหน้าอกร่วมกัน อาจบ่งบอกว่าสุขภาพหัวใจของคุณไม่ดี

เสี่ยงหัวใจหยุดเต้น
การบริโภคบุหรี่และแอลกอฮอล์ คอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ความเครียดทางจิตใจ และโรคอ้วน มีส่วนทำให้เกิดอาการหัวใจวายหรือหัวใจหยุดเต้นถึงร้อยละ 90

จะทำอย่างไรในกรณีที่หัวใจหยุดเต้น
กรณีหัวใจหยุดเต้น ควรให้ผู้ป่วย CPR ทันที เพื่อให้หัวใจเริ่มเต้นอีกครั้ง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button